CÁCH XEM NGUỒN ĐIỆN MÁY TÍNH

Điện năng tiêu thụ của máy tính là điều mà ít người chú ý đến khi xây dựng một chiếc PC. Nhưng mà PC Hoàng Hà nghĩ rằng bạn nên quan tâm vì chúng không chỉ ảnh hưởng đến hiệu suất máy tính của bạn mà còn ảnh hưởng đến những thứ khác như hóa đơn tiền điện, máy tính có đủ điện không, …. Do đó PC Hoàng Hà Tôi chỉ cho bạn cách đo mức tiêu thụ điện năng của máy tính để bạn có thể biết rõ ràng các thông số máy của mình cũng như máy của bạn có hoạt động bình thường hay không.

Bạn đang muốn: Cách đo công suất của nguồn máy tính?

Phần mềm CPU-Z

CPU-Z là phần mềm miễn phí đầu tiên dùng để kiểm tra thông tin của hệ thống máy tính mà bạn đang sử dụng. Không chỉ cho phép bạn gửi tất cả thông tin hệ thống như tên bộ xử lý và bo mạch chủ, bo mạch chủ và chipset, mức bộ nhớ cache, … Nó cũng giúp bạn kiểm tra mức tiêu thụ điện năng của máy tính.

Để đo điện năng tiêu thụ của máy, trước tiên bạn phải cài đặt phần mềm CPU-Z phiên bản mới nhất, sau đó khởi động nó.

Tại cửa CPU-Z bạn sẽ thấy nhiều tab thông tin như CPU, bộ nhớ đệm, bo mạch chủ, bộ nhớ, SPD, đồ họa, băng ghế dự bị và về. Chọn tab CPUtrong phần Ma PDT Å sẽ hiển thị mức tiêu thụ điện năng tối đa của CPU.

Bạn có thể tải xuống tại: https: //ᴡᴡᴡ.cpuid.com/doᴡnloadѕ/cpu-ᴢ/cpu-ᴢ_1.93-en.ᴢip

*

Powerclockulator – Phần mềm đo công suất tiêu thụ điện chính của máy tính

Công cụ tiếp theo là Oᴠerclockulatorphần mềm cho phép bạn xác định mức tiêu thụ điện năng của máy tính.

Phần mềm đo mức tiêu thụ điện năng của máy tính này có thể thực hiện các phép tính chính xác để đưa ra các giải pháp như: phân phối hoặc sử dụng nguồn điện cho phù hợp.

Đầu tiên, bạn khai báo các thông số cấu hình của máy. Sau đó bấm vào Máy tính để bắt đầu tính toán. Sau một thời gian rất ngắn, tổng điện năng tiêu thụ của máy tính của bạn sẽ được hiển thị trong tab Nguồn.

Dựa trên mức tiêu thụ này, Powerclockulator cũng sẽ đề xuất mức công suất chính xác mà máy tính của bạn cần được cấp nguồn. Cửa sổ nguồn của phần mềm cũng hiển thị cả giá trị điện và lượng điện mà máy của bạn sử dụng.

Xem thêm: Annie Season 11: Cách chơi Anie, Annie Season 12: Bảng ngọc mới nhất và cách lên đồ

Bạn có thể tải xuống tại: http: //taimienphi.ᴠn/doᴡnload-oᴠerclockulator-4648

*

Sử dụng phần mềm LocalCooling

Làm mát cục bộ là công cụ có chức năng giúp bạn kiểm tra mức tiêu thụ điện năng của các thiết bị trong máy tính một cách chi tiết và chính xác nhất. Nếu không thì, Làm mát cục bộ cũng có thể giúp bạn giảm mức tiêu thụ điện năng của các thiết bị máy tính của bạn.

Đầu tiên, bạn tải theme về và cài đặt Làm mát cục bộ cho mẹ. Sau đó vào phần mềm và đến tab Power, bạn sẽ thấy toàn bộ mức tiêu thụ điện chi tiết của các linh kiện trong máy. Bao gồm tất cả các thiết bị đi kèm với máy tính của bạn, chẳng hạn như ổ cứng, vi xử lý, màn hình VGA và card màn hình, các thiết bị ngoài như loa, quạt …

Bạn có thể tham khảo doᴡnload tại: http: //taimienphi.ᴠn/doᴡnload-local-cooling-3888

Ngoài ra, phần mềm Làm mát cục bộ cũng cho phép bạn tùy chỉnh môi trường tiết kiệm năng lượng dựa trên các cấp phần mềm thông qua bản đồ Chung

*

Hoặc tạo môi trường tiết kiệm năng lượng của riêng bạn theo sở thích của bạn thông qua bản đồ Nâng cao.

*

Đo mức tiêu thụ điện năng của máy tính với Unigine Suite

Một phần mềm đồng hồ đo điện máy tính khác có thể giúp bạn là Unigine Suite. Phần mềm này có thể kiểm tra phần cứng máy tính đa cấp, phù hợp với nhiều hệ thống cấu hình máy tính từ bình dân đến cao cấp.

Nhờ tích hợp các công cụ Heaen, Valle và Dầu mỏPhần mềm Unigine Suite giúp bạn dễ dàng kiểm tra mức tiêu thụ của máy tính. Unigine Suite đặt máy tính của bạn dưới tải tối đa để đo hiệu suất chính xác. Bạn cũng có thể dễ dàng xuất dữ liệu thử nghiệm thành tệp để so sánh cài đặt với các hệ thống khác. Từ đó có những đánh giá và điều chỉnh phù hợp năng suất máy.

Bị xúc phạm, Unigine Suite Ngoài ra còn có tính năng đánh giá vật liệu giúp bạn đánh giá mức độ sử dụng cũng như giới hạn chịu đựng của các bộ phận như CPU, GPU, bộ nguồn, hệ thống làm mát.

Tham khảo tải tại: https://unigine.com/

*

Phần mềm đo mức tiêu thụ điện năng của máy tính – Joulemeter

Phần mềm Joulemeter là một phần mềm do Microsoft phát hành, có khả năng tính toán điện năng tiêu thụ của máy tính một cách tương đối chính xác. Bị xúc phạm, Joulemeter Cũng có thể ước tính ở một mức độ nào đó mức tiêu thụ điện năng của từng phần mềm trên máy tính.

Tận dụng Joulemeterchỉ cần nhập tên của quá trình có năng suất bạn muốn kiểm tra trong trường Thư xin việc thẻ Sử dụng Poᴡer. Sau đó nhấn Start để phần mềm thực hiện thống kê và lưu trữ thông số điện năng tiêu thụ của quá trình này. Bạn cũng có thể xuất kết quả mà Joulemeter kiểm tra thành một tệp trong Sử dụng Poᴡer.

Mức tiêu thụ điện năng của các quá trình sẽ được ước tính và hiển thị bằng watt mỗi giờ.

Tham khảo doᴡnload tại: http: //taimienphi.ᴠn/doᴡnload-joulemeter-9985

*

Giữ cổ phần của PC Hoàng Hà đã giúp bạn tìm thấy phần mềm đo điện năng tốt nhất và giúp bạn tìm thêm thông tin về máy tính của mình.

  • Cách làm kem cuộn tại nhà không cần máy làm kem
  • Doritos là gì?
  • các vấn đề về da
  • Làm thế nào để có nhiều người theo dõi trên facebook