Cách trồng hành tím lấy củ

Bạn muốn biết cách trồng hành tím để có thể tự tay thu hoạch tại vườn nhà mình. Không khó vì hành tím được đánh giá là rất dễ trồng tại nhà. Hành tím có khả năng bảo dưỡng rất thấp, thậm chí bạn có thể trồng trong chậu.

Bạn đang thử: Cách trồng hành tím

Hướng dẫn từng bước đơn giản của chúng tôi sẽ cho bạn thấy chính xác cách trồng hành tím. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!

*
*
*

hành tím nấu chín

Mặc dù những củ hành này đã được nấu chín ở nhiệt độ cao để diệt khuẩn. Nhưng chúng dễ rơi vào vùng “nguy hiểm” về nhiệt độ an toàn thực phẩm. Đặc biệt là trong quá trình phục vụ hoặc làm lạnh, vi khuẩn có thể phát triển nhanh hơn từ 4 độ C đến 60 độ C. Tốt nhất nên cho hẹ đã nấu chín vào tủ lạnh trong hai giờ sau khi nấu để ngăn vi khuẩn phát triển. Chúng có thể được bảo quản trong hộp kín trong khoảng ba đến năm ngày.

dưa chua

Việc ngâm muối bao gồm việc giữ chúng trong dung dịch có tác dụng ức chế sự phát triển của vi khuẩn thường làm hỏng hành tây. Chế biến theo cách này có thể bảo quản được đến 6 tháng. Để ngâm hẹ tây, bạn hãy cho hẹ đã bóc vỏ vào lọ hoặc hộp thủy tinh chứa đầy giấm, muối, đường và gia vị phù hợp với khẩu vị của từng vùng.

Sau khi mở ra, tốt nhất là nên bảo quản chúng trong tủ lạnh. Điều này sẽ giúp chúng giữ được lâu hơn.

Xem thêm: Hướng dẫn làm vòng tay Tết ý tưởng bằng dây thừng năm 2021, 20 mẫu vòng tay handmade đơn giản

Cách mua hành tím

Chọn hành tây đúng cách cũng quan trọng không kém việc bảo quản hành tây đúng cách, đối với hành tây, hành tím, hành tím thông thường, hãy chọn những củ hành tím khô, nhão. Ngoài ra, lớp bên ngoài phải hoàn toàn không có vết bẩn và hơi ẩm. Củ không có vết thâm và thân củ chắc. Tránh các giống héo hoặc nhũn. Chúng cũng phải chắc và nặng so với kích thước của chúng để đảm bảo chúng ngon ngọt và không bị chín quá. Chú ý không chọn những quả đã bắt đầu mọc mầm vì sẽ nhanh thối và cũng tránh được mùi hành tím. Chúng có thể bị thâm tím hoặc bị thu hoạch khi quá chín.

Chọn những củ hành tím có màu đỏ, phần đùi săn chắc, khô ráo, không có vết thâm tím hoặc có dấu hiệu bị ướt. Chúng cũng phải nặng đối với kích thước của chúng, có thể không có bất kỳ mùi nào.

Cách nấu hành tím

Hành tím có quanh năm và chứa nhiều flavonoid và chất xơ (cùng với hành trắng và hành tây). Hành tây đã cắt có thể ngâm trong nước lạnh một lúc, Ít nước hơn nên bớt “bùi” và bớt hăng..

Hành tím được sử dụng nhiều trong các món xào và ngâm. Hành lá cũng làm tăng hương vị của súp, nước dùng, v.v.

Hành tím nướng

Nguyên liệu:

+ Nửa cân hành tím chưa bóc vỏ.

+1/4 chén dầu ô liu

+1 muỗng canh ớt bột

+ Đường, muối

Sự đối đãi:

Cho vào bát lớn 1/4 cốc dầu ô liu, 1 thìa ớt bột xông khói ngọt và một chút đường và muối. Đặt phần hành tím đã cắt lên trên vỉ nướng. Nướng trong lò nóng 30 phút ở 450 độ C cho đến khi chín mềm.

Phần kết

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách trồng, chăm sóc và bảo quản hành tím.

Trồng hành tím không khó nhưng đòi hỏi sự khéo léo và kiên nhẫn. Chúc may mắn!

  • Oxy Hyperbaric là gì?
  • Phản ánh là gì?
  • Cách khôi phục mật khẩu facebook
  • Tại sao laptop không nhận thẻ nhớ?