Cách tẩy lông chó nhanh nhất, đảm bảo sạch 99,99% lông chó.

Thịt bò là một loại thực phẩm rất bổ dưỡng, là nguyên liệu chính không thể thiếu của bữa cơm gia đình, tuy nhiên việc chế biến món ăn như thế nào để thịt bò mềm và ngon thì không phải ai cũng biết. Chuyên mục Mẹo vặt nấu ăn hôm nay của Điện Máy Xanh mang đến cho bạn 8 cách làm mềm thịt bò dễ làm tại nhà.

Bạn đang thử: Cách nhanh nhất để loại bỏ lông chó, đảm bảo 99,99% lông trắng.

1 Kéo thịt đúng cách

Có nhiều cách để làm cho thịt bò mềm khi nấu, một bước cơ bản quan trọng cần nhớ là rã đông thịt đúng cách. Quá trình rã đông nên diễn ra tự nhiên và chậm rãi, trước tiên bạn cho thịt bò vào. Để đông và uống trong tủ lạnh từ 2 -3 tiếng, sau đó mang ra nhiệt độ phòng để rã đông rồi chế biến Hạn chế sử dụng nước nóng hoặc lò nước nóng để rã đông thịt trong quá trình chế biến.Cách tẩy lông chó nhanh nhất, đảm bảo sạch 99,99% lông chó.

2Sử dụng đồ dùng nhà bếp

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng nhiều dụng cụ nhà bếp để làm mềm thịt bò nhanh chóng trước khi chế biến, bạn có thể dùng búa chuyên dụng để giã trên bề mặt của thịt bò, lát thịt bò sẽ mềm và ngon hơn, và c. Không có búa, bạn cũng có thể dùng một con dao sắc có sẵn để cắt thịt thành những đường dài và mỏng, lưu ý không cắt quá nhiều thịt.Sử dụng đồ dùng nhà bếp

3 Sử dụng nhiệt độ cao và thời gian nấu thích hợp

Đối với các món súp, lẩu, cháo, … bạn cần ninh thịt bò trong nồi ở nhiệt độ cao đủ lâu thì thịt bò sẽ mềm và ngọt hơn, bạn nên đun to lửa và lưu ý không đun quá lâu nếu không thịt sẽ bị dai. và cứng rắn.Sử dụng ở nhiệt độ cao, thời gian dài

4Sử dụng trái cây chua

Một cách khác giúp thịt bò mềm hơn khi chế biến là dùng quả chua để ngâm chua hoặc ninh cùng, rất hiệu quả và dễ chế biến. Các thành phần axit trong hoa quả như dứa, ki, chanh sẽ phá hủy thớ thịt bò, giúp thịt bò mềm và ngon hơn khi chế biến. Do đó, khi ướp thịt bò, bạn cần cho thêm một chút nước thịt bò. Các loại trái cây này được ướp trong 15 phút. -20 phút cho thịt chín mềm, không nên ướp quá lâu vì khi chế biến thịt sẽ quá mềm, thậm chí bị nhão, hoặc có thể thái thành từng lát mỏng cho vào ninh cùng để thịt không bị dai, dai, chín tới. thịt sẽ mềm hơn.

Xem thêm: Một số Phương pháp của Phật giáo Thái Lan Làm sao bạn biết? Tôn giáo thái lan là gì?

Dùng trái cây chua

5 Xắt thịt theo thớ

Trước khi thái thịt bò, bạn hãy để trên thớt vài phút để thịt giãn ra và tích nước, sau đó dùng dao thái mỏng miếng thịt bò, cẩn thận để không cắt theo chiều. thớ thịt, không nên thái theo chiều dài vì thịt sẽ dai, khi thái thịt nên bỏ gân lẫn lộn vào thịt cũng giúp thịt mềm khi chế biến.
Xắt thịt theo thớ

6 Ướp với gia vị quen thuộc

Muối sẽ giúp giải phóng và phân phối nước đều khắp miếng thịt, giúp thịt không bị khô và mềm từ bên trong. Bạn quết một chút muối lên hai bên sườn của miếng thịt bò sau đó bạn cho thịt bò vào ngăn mát tủ lạnh để ướp trong vòng 1 tiếng. Sau đó bạn vớt thịt ra, rửa sạch dưới vòi nước rồi dùng khăn giấy thấm khô cho ráo nước, ngoài ra bạn cũng có thể ướp thịt bò với giấm, dầu ăn hoặc rượu. Bạn ướp thịt bò với dầu ăn trong 30 phút hoặc rượu khoảng 15 phút. Thông thường với 1 kg thịt bò bạn cho khoảng 2 – 3 thìa cà phê rượu hoặc 1 thìa cà phê giấm, sau đó cho chúng vào túi bọc kín, để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 12 – 24 tiếng. Thời gian ướp càng lâu thì thịt bò càng thấm đều gia vị và chua dịu hơn khi ăn.Được tẩm ướp gia vị quen thuộc

7Sử dụng muối nở

Ướp thịt bò với baking soda cũng là một cách tuyệt vời giúp thịt bò nhanh mềm, bạn ướp thịt bò bằng cách sử dụng 10 gam baking soda trên 340 gam thịt bò. Sau khi rắc đều baking soda và ướp đều hai mặt của miếng thịt bò, bạn hãy để 15-20 phút trong tủ lạnh hoặc nếu có nhiều thời gian hơn, bạn có thể để đến 3 tiếng. Sau thời gian này, bạn vớt thịt ra rửa sạch với nước, thịt bò đã sẵn sàng để chế biến.Sử dụng muối nở

8 Sử dụng bã trà

Bạn có thể dùng bã trà đã qua sử dụng để phơi khô sau đó cho vào túi lưới, trong khi nấu thịt bò bạn cho túi trà khô vào đun cùng để giúp thịt bò khi nấu chín mềm và không bị dai.Dùng bã trà
Điện máy XANH hy vọng với 8 cách làm mềm thịt bò sẽ giúp các chị em nội trợ chế biến món thịt bò đúng cách để thưởng thức hương vị thơm ngon đúng điệu của thịt bò nhé!

  • Thiết kế hội nghị trực tuyến
  • Cách nấu thịt kho trứng
  • Luộc những con tôm ghê nhất ngay trong nồi, đun thêm một bước nữa là tôm vừa mềm vừa không tanh.
  • Cách mở tệp ai trong photoshop