CÁCH TẮT MÁY TÍNH TRONG WIN 7

Hẹn giờ tắt máy tính Windows 7 là một trong những thông tin hữu ích mà không phải người dùng nào cũng biết. Nếu bạn chưa biết cách thì đừng bỏ qua bài viết tiếp theo nhé!

1. Ưu điểm của Hẹn giờ tắt máy tính

– Bạn đang cần tải file nhưng thời gian tải khá lâu mà bạn không thể đợi máy tải xong rồi tắt máy, khi đó, hẹn giờ tắt máy sẽ trở nên vô cùng tiện lợi.

Bạn đang xem: Cách lên lịch tắt máy trong Windows 7

– Ngoài ra, chế độ hẹn giờ tắt máy tính sẽ hạn chế việc người khác xâm nhập và tiếp cận thông tin bí mật trong máy tính, cầm tay của bạn.

– Hẹn giờ máy tính còn giúp duy trì độ bền của máy tính.

*

2. Hướng dẫn cách lập kế hoạch tắt máy tính Windows 7

Dưới đây là 4 cách tắt máy tính Windows 7 đơn giản được nhiều người dùng lựa chọn. Xin vui lòng tham khảo.

2.1. Sử dụng hộp thoại Run

Bước 1: Nhấn giữ tổ hợp phím “Windows + R” để mở hộp thoại Run. Sau đó gõ lệnh “shutdown -s -t 3600”.

Trong đó:

– shutdown: Tắt máy tính.

-s: Viết tắt của tắt máy.

-t: viết tắt của thời gian.

– 3600: 3600 là thời gian hẹn giờ tắt máy tính tính bằng giây, bạn có thể thay đổi giá trị 3600 để có thời gian hợp lý hơn.

*

Một số lệnh được cài đặt trước về thời gian, bạn có thể sử dụng như sau:

+ 5 phút: dừng -s -t 300.

+ 10 phút: dừng -s -t 600.

+ 15 phút: dừng -s -t 900.

+ 30 phút: dừng -s -t 1800.

+ 1 giờ: dừng -s -t 3600.

+ 2 giờ: stop -s -t 720.

Bước thứ 2: Sau khi nhập lệnh, bạn sẽ nhận được một thông báo nhỏ ở góc phải màn hình, cho biết thời gian máy tính sẽ tắt.

Bước 3: Để hủy lệnh tắt máy, bạn cũng mở hộp thoại Run và nhập lệnh “shutdown -a” vào đó.

Xem thêm: Tế bào gốc tiếng anh là gì? Ghép tế bào gốc tạo máu là gì?

*

2.2. Tạo một tệp lối tắt để sử dụng nhiều lần

Bước 1: Đầu tiên bạn đặt hẹn giờ tắt máy tính Windows 7, nhấp chuột phải vào màn hình nền> Chọn “Mới”> Chọn “Phím tắt”.

*

Bước thứ 2: Trong hộp “Nhập vị trí của mục”, nhập “shutdown -s -t 10”, trong đó 10 là số giây. Bạn có thể thay đổi số giây này theo ý muốn, đây chỉ là bước đầu tiên bạn hoàn thành. Nhấn Next để tiếp tục.

*

Bước 3: Nhập tên cho phím tắt vừa tạo và chọn “Hoàn tất” để hoàn tất.

*

Bước 4: Để thay đổi bộ hẹn giờ ngủ, bạn có thể nhấp chuột phải vào phím tắt vừa tạo và chọn “Thuộc tính”. Sau đó thay đổi giá trị “10” (số giây bạn đã đặt ở bước 2) trong “Mục tiêu”, rồi nhấn “Ok” để xác nhận thao tác. Hẹn giờ tắt máy tính trong Windows 7.

*

2.3. Tắt máy tính với Windows Task Scheduler

Hẹn giờ tắt máy tính Windows 7 Task Scheduler áp dụng cho máy tính chạy Windows XP (cũng là bộ hẹn giờ tắt Windows XP).

*

Tiến hành như sau:

Bước 1: Vào “Bảng điều khiển”, mở “Nhiệm vụ đã lên lịch”> nhấp đúp vào “Thêm công việc đã lên lịch”.

Bước thứ 2: Trong hộp thoại “Trình hướng dẫn Tác vụ Đã lên lịch”, nhấp vào “Tiếp theo”> Chọn nút “Duyệt qua” và điều hướng đến tệp: “Windows system32 shutdown.exe”. Đặt tên bạn muốn và chọn tùy chọn Hàng ngày.

Bước 3: Chọn thời gian bạn muốn máy tính tắt. Sau đó, một hộp thoại hiện ra yêu cầu nhập tên người dùng (username) và mật khẩu; Bạn có thể điền hoặc bỏ qua.

Bước 4: Trước khi nhấn nút “Kết thúc” để hoàn thành, vui lòng đánh dấu vào ô “Mở thuộc tính nâng cao cho tác vụ này khi tôi nhấp vào Kết thúc”. Điều này cho phép bạn đặt nhiều tùy chọn hơn cho bộ hẹn giờ ngủ.

Bước 5: Trong hộp thoại xuất hiện, trong hộp “Run”, thêm “–s” vào dòng lệnh và các lệnh “-t xx” (xx là số giây chờ tắt máy) và “-c” ” từ bạn muốn ”.

Bước 6: Trước khi nhấp vào nút “OK” để đóng hộp thoại, hãy nhấp vào tab “Cài đặt” và chọn hộp “Chỉ bắt đầu tác vụ nếu máy tính đã không hoạt động trong ít nhất:”, sau đó đặt ‘giờ. bạn nghĩ là tốt cho bạn. Như vậy là đã hoàn thành.

*

2.4. Dừng trễ với phần mềm chuyên dụng

Ngoài 3 cách hẹn giờ tắt trên, bạn có thể tham khảo thêm các chương trình chuyên dụng. Các chương trình này sẽ cung cấp cho bạn các tùy chọn bổ sung, chẳng hạn như khả năng đăng xuất, ngủ đông, đặt thời gian tắt máy chính xác hoặc tắt máy sau một thời gian dài không hoạt động.

– Chương trình Hẹn giờ ngủ được thiết kế đặc biệt cho những người thích nghe nhạc trước khi ngủ. Người dùng phải quyết định xem họ muốn nghe nhạc trong bao lâu trước khi thiết bị của họ chuyển sang chế độ ngủ đông hoặc tắt.

– Windows Shutdown Assistant là phần mềm cho phép bạn tự động tắt PC của mình tại một thời điểm nhất định. Bạn cũng có thể định cấu hình nó để tắt trong các trường hợp khác, chẳng hạn như khi hệ thống không hoạt động, sử dụng CPU quá mức hoặc pin yếu.

*

– Chương trình PC Sleep là một công cụ đơn giản cho phép bạn tắt máy tính của mình tại một thời điểm cụ thể hoặc trong một khoảng thời gian cụ thể. Cài đặt PC Sleep yêu cầu Dot Net Framework, nhưng quá trình này rất đơn giản. Bên cạnh việc tắt máy, bạn có thể sử dụng PC Sleep để thực hiện các chức năng liên quan khác như khởi động lại hoặc đăng xuất. Một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện trước khi PC tắt, vì vậy bạn có thể tạm dừng hành động nếu vẫn đang làm việc. Cùng với chức năng hẹn giờ tắt laptop Windows 10, nó cũng sẽ thực hiện các bước tương tự, chỉ khác về giao diện.

Với phương tiện Bộ hẹn giờ tắt máy tính Windows 7 trên đây, chúc các bạn thực hiện thành công và có những trải nghiệm hài lòng. Cảm ơn vì đã xem.