Cách tắt điều chỉnh độ sáng màn hình tự động trên iPhone

IPhone được trang bị chức năng tự động điều chỉnh độ sáng màn hình. Tuy nhiên, nếu cần, người dùng cũng nên Cách vô hiệu hóa độ sáng tự động trên iPhone để tự điều chỉnh độ sáng màn hình của thiết bị theo ý muốn của bạn.

Tính năng tự động điều chỉnh độ sáng màn hình trên iPhone

Tự động điều chỉnh độ sáng màn hình trên iPhone là tính năng được tích hợp sẵn trên hệ điều hành iOS của iPhone, iPad. Tính năng này hoạt động thông qua cảm biến ánh sáng của iPhone để phát hiện sự thay đổi ánh sáng của môi trường xung quanh. Từ đó, thiết bị sẽ tự động điều chỉnh độ sáng màn hình dựa trên ánh sáng xung quanh.

Đặc tính iPhone tự động điều chỉnh độ sáng Nó giúp người dùng điện thoại tiết kiệm thời gian, không cần phải tự điều chỉnh độ sáng màn hình điện thoại để phù hợp với điều kiện ánh sáng xung quanh.

Tính năng tự động điều chỉnh độ sáng màn hình trên iPhone
Tính năng tự động điều chỉnh độ sáng màn hình trên iPhone

Khi tính năng tự động điều chỉnh độ sáng được bật, độ sáng màn hình iPhone hoặc iPad của bạn sẽ tự động tăng hoặc giảm tùy thuộc vào độ sáng của môi trường xung quanh. Người dùng có thể kích hoạt chức năng iPhone tự động điều chỉnh độ sáng màn hình điều này khi bạn không muốn điều chỉnh ánh sáng màn hình theo cách thủ công.

Cách bật / tắt điều chỉnh độ sáng màn hình tự động trên iPhone

Đối với những người dùng mới sử dụng iPhone và chưa biết cách bật tắt chức năng tự động điều chỉnh độ sáng màn hình thì có thể tham khảo hướng dẫn chi tiết dưới đây:

1. Cách kích hoạt tính năng điều chỉnh thủ công độ sáng màn hình trên iphone

Trên iPhone, từ màn hình chính, người dùng mở Cài đặt > chọn mục Khả năng tiếp cận > chọn tiếp theo Kích thước màn hình và phông chữ > sau đó chọn Bật độ sáng tự động để kích hoạt tính năng này trên iPhone là xong.

Chọn khả năng tiếp cận và hiển thị và kích thước phông chữ
Chọn khả năng tiếp cận và hiển thị và kích thước phông chữ
Bật độ sáng tự động
Bật độ sáng tự động

2. Cách vô hiệu hóa độ sáng tự động trên iPhone

Khi người dùng muốn tắt, mở chức năng tự động điều chỉnh độ sáng màn hình điện thoại iPhone thì có thể tham khảo một trong các cách sau phù hợp với phiên bản hệ điều hành iOS đang chạy trên iPhone của mình.

2.1. Trên hệ điều hành iOS 11, 12 “

Bước 1: Mở phần Cài đặt trên điện thoại iPhone.

Bước thứ 2: Chọn mục tiếp theo Cài đặt chung.

Bước 3: Chọn phần Trợ năng và chọn Screen Fit.

Bước 4: Tiết diện Độ sáng tự độngbạn nhấn công tắc dừng để tắt chức năng này.

Nhấn công tắc dừng để tắt tính năng điều chỉnh độ sáng tự động
Nhấn công tắc dừng để tắt tính năng điều chỉnh độ sáng tự động

2.2. Trên hệ điều hành iOS 13, 14.

Trên iPhone chạy iOS 13 và iOS 14, sẽ có một số khác biệt. Chi tiết Cách vô hiệu hóa độ sáng tự động trên iPhone tiến hành như sau:

Bước 1: Mở phần Cài đặt (Cài đặt) trên iPhone.

Bước thứ 2: Sau đó chọn Khả năng tiếp cận (Khả năng tiếp cận).

Trên hệ điều hành iOS 13, 14.

Bước 3: Chọn mục tiếp theo Kích thước màn hình và phông chữ (Hiển thị và kích thước văn bản).

Bước 4: Cuộn xuống màn hình và chọn Độ sáng tự động, sau đó trượt nút sang trái để tắt độ sáng tự động.

Sau tắt độ sáng tự động trên iphonengười dùng có thể lựa chọn cách thay đổi độ sáng màn hình theo cách thủ công thông qua trung tâm điều khiển (Control Center) hoặc điều chỉnh trong phần Cài đặt để chọn độ sáng màn hình phù hợp trên iPhone.

Một số câu hỏi liên quan

  • IPhone có Auto-Dim Off, nhưng vẫn thấy iPhone Auto-Dim?

Câu trả lời: Sau khi tắt độ sáng màn hình iPhone tự động, người dùng cần khởi động lại điện thoại. Đôi khi sau khi thay đổi cài đặt hệ thống, hệ thống vẫn không thể cập nhật do xung đột ứng dụng.

  • Tại sao màn hình tự động giảm độ sáng màn hình khi chơi game nặng trên iPhone?

Câu trả lời: Trong quá trình chơi game cường độ cao, iPhone quá nóng nhanh chóng khiến điện thoại tự động chuyển sang chế độ tiết kiệm pin. Lúc này, độ sáng màn hình iPhone cũng sẽ được giảm xuống để đảm bảo thời lượng pin lâu hơn và tránh hiện tượng quá nhiệt. Trong trường hợp này, người dùng nên bỏ game và để máy nghỉ ngơi một lúc để máy nguội và màn hình trở lại trạng thái bình thường.

Màn hình iPhone mờ đi khi cài đặt chế độ tiết kiệm pin khi chơi game
Màn hình iPhone mờ đi khi cài đặt chế độ tiết kiệm pin khi chơi game

bản tóm tắt

Đây là hướng dẫn đầy đủ về Cách vô hiệu hóa độ sáng tự động trên iPhone rất đơn giản và nhanh chóng. Người dùng có thể xem và áp dụng dựa trên thiết bị mình đang sử dụng.