Cách tăng độ sáng màn hình PC

Chọn biểu thức tượng Mạng ở bên phải của thanh tác vụ, sau đó di chuyển thanh trượt Độ sáng để điều chỉnh độ sáng. (Nếu không có thanh trượt, hãy xem phần Ghi chú bên dưới.)

Một số PC có thể cho phép Windows tự động điều chỉnh độ sáng màn hình dựa trên điều kiện ánh sáng hiện tại. Để tìm hiểu xem PC của bạn có hỗ trợ tính năng này hay không chưa cài đặt >Cảnh tượng thị trường>trưng bày. Chọn ra độ sángtìm hộp kiểm Tự động chỉnh sửa bằng cấp sáng lên khi ánh sáng thay đổi, sau đó chọn hộp để sử dụng chức năng này. Điều chỉnh tự động này giúp đảm bảo rằng bạn có thể đọc được màn hình của mình ở bất cứ đâu. Ngay cả khi sử dụng tính năng này, bạn vẫn có thể di chuyển thanh trượt Độ sáng để tinh chỉnh độ sáng của màn hình tích hợp.

Bạn cũng có thể thấy một hộp kiểm khác được hiển thị: Giúp cải thiện tuổi thọ pin bằng cách tối ưu hóa độ sáng và nội dung hiển thị. PC Windows có thể tự động điều chỉnh độ sáng và độ tương phản của màn hình dựa trên những gì được hiển thị trên màn hình tích hợp của bạn. Để biết thêm thông tin, hãy xem Độ sáng và Độ tương phản thích hợp cho Windows.

Cần lưu ý:

Bạn có thể không thấy thanh trượt Độ sáng trên máy tính để bàn có màn hình ngoài. Để thay đổi độ sáng của màn hình ngoài, hãy sử dụng các nút trên màn hình đó.

Bạn đang xem: Cách tăng độ sáng cho màn hình PC của bạn

Nếu bạn không có máy tính để bàn và con trỏ không xuất hiện hoặc không hoạt động, hãy thử cập nhật trình điều khiển hiển thị. Chọn Tìm kiếm từ thanh tác vụ, nhập Quản lý thiết bịsau đó chọn Trình quản lý cài đặt cái túi từ danh sách kết quả. Trong Trình quản lý Thiết bị, hãy chọn Bộ điều hợp màn hình, sau đó chọn cạc đồ họa. Nhấn và giữ (hoặc nhấp chuột phải) vào tên của cạc đồ họa, sau đó chọn Cập nhật cập nhật trình điều khiển Và làm theo hướng dẫn.

Chọn ra trung tâm ở bên phải của thanh tác vụ, sau đó di chuyển thanh trượt Độ sáng để điều chỉnh độ sáng. (Nếu không có thanh trượt, hãy xem phần Ghi chú bên dưới.)

*

Một số PC có thể cho phép Windows tự động điều chỉnh độ sáng màn hình dựa trên điều kiện ánh sáng hiện tại. Để tìm hiểu xem PC của bạn có hỗ trợ chức năng này hay không, Vui lòng chọn Cài đặt > Cảnh tượng > Trưng bày. Trong Độ sáng và Màu sắc, hãy tìm và chọn hộp Tự động thay đổi độ sáng khi ánh sáng thay đổi để sử dụng chức năng này. Điều chỉnh tự động này giúp đảm bảo rằng bạn có thể đọc được màn hình của mình ở bất cứ đâu. Ngay cả khi sử dụng tính năng này, bạn vẫn có thể di chuyển con trỏ Thay đổi độ sáng của màn hình tích hợp để điều chỉnh mức độ sáng.

Xem thêm: Cách Sử Dụng Ngân Hàng Điện Samsung 10000Mah, Các Ngân Hàng Nguồn Samsung Tốt Nhất

Cần lưu ý:

Bạn có thể không thấy thanh trượt Thay đổi độ sáng màn hình tích hợp trên máy tính để bàn có màn hình ngoài. Để thay đổi độ sáng của màn hình ngoài, hãy sử dụng các nút trên màn hình đó.

Thanh trượt Độ sáng sẽ xuất hiện trong Trung tâm hành động trong Windows 10, phiên bản 1903. Để tìm thanh trượt Độ sáng trong các phiên bản trước của Windows 10, hãy chọn Cài đặt > Hệ thống > Trưng bàysau đó di chuyển con trỏ Thay đổi độ sáng để điều chỉnh độ sáng.

Nếu bạn không có máy tính để bàn và con trỏ không xuất hiện hoặc không hoạt động, hãy thử cập nhật trình điều khiển hiển thị. Trong hộp tìm kiếm trên thanh tác vụ, hãy nhập Quản lý thiết bị sau đó chọn Quản lý thiết bị từ danh sách kết quả. Trong Trình quản lý Thiết bị, hãy chọn Bộ điều hợp màn hình, sau đó chọn một cạc đồ họa. Nhấn và giữ (hoặc nhấp chuột phải) vào tên của cạc đồ họa, sau đó chọn Cập nhật cập nhật trình điều khiển Và làm theo hướng dẫn.