CÁCH SỬ DỤNG BÀI VIẾT TRONG TIẾNG ANH

Bài một là một kiến ​​thức rất cơ bản đối với người học và nó không đơn giản nhưng cũng không phức tạp đối với những ai siêng năng học tập. Nào, hãy cùng xechaydiendkbike.vn bắt đầu khám phá các món đồ nhé !!!

*

Bài Viết Tiếng Anh – Trung Tâm Tiếng Anh xechaydiendkbike.vn

I. Bài viết “CÁI GÌ” là gì?

Bài báo là từ được dùng trước danh từ và cho biết danh từ đó chỉ đối tượng xác định hay không xác định. Chúng tôi sử dụng các khi tên đối tượng được cả người nói và người nghe biết. Ngược lại, khi người nói đề cập đến một đối tượng thông thường hoặc không xác định, chúng ta sử dụng mạo từ không xác định. a a.

Bạn đang xem: Cách sử dụng bài viết bằng tiếng Anh

II. CÁC LOẠI BÀI VIẾT TRONG TIẾNG ANH LITTLE NHƯ THẾ NÀO?

Các bài báo bằng tiếng Anh bao gồm ba từ và được chia như sau:

Bài báo định nghĩa (Mạo từ xác định): cácBài viết không xác định (Bài viết không xác định): a aMục 0 (Không có mục nào) hoặc danh từ không có mạo từ: thường áp dụng cho danh từ không đếm được (danh từ không đếm được) và danh từ số nhiều đếm được: gạo, chè, người, quần áo.

Bài báo không phải là một từ riêng biệt, chúng ta có thể coi nó như một phần của những tính từ dùng để bổ nghĩa cho danh từ – chỉ đơn vị.

III. LÀM THẾ NÀO ĐỂ SỬ DỤNG ĐỘNG VẬT TỪ NÀY?

1. Bài báo không thời hạn.

Chúng tôi sử dụng một Ở đâu một trước một danh từ số ít đếm được. Ý họ là một. Chúng được sử dụng trong các câu chung chung hoặc đề cập đến một chủ đề chưa được đề cập trước đó.

1.1. Cách sử dụng vật phẩm vàBài báo một được sử dụng trước các từ bắt đầu bằng một nguyên âm (trong cách phát âm, không phải trong chính tả). AdWords bắt đầu bằng các nguyên âm: a, e, i, o: máy bay, quả trứng, đồ vật Một số từ bắt đầu bằng “u”: chú, ô Một số từ bắt đầu bằng âm “h”: an thừa kế, a nửa tiếng. Các từ bắt đầu bằng chữ viết tắt: un SOS ( một tín hiệu cấp cứu ), bằng thạc sĩ ( bằng thạc sĩ khoa học), một tia X ( một tia X ).1.2. Cách sử dụng mặt hàng a.Chúng tôi sử dụng một trước những từ bắt đầu bằng một phụ âm hoặc một nguyên âm có một phụ âm. Ngoài ra, chúng bao gồm một số trường hợp bắt đầu bằng u, y, h. Trước tên bắt đầu bằng “uni …” phải sử dụng “a” (một trường đại học / một bộ đồng phục) Được sử dụng trước “một nửa” (một nửa) khi nó đứng sau một đơn vị nguyên: ki-lô-gam rưỡi, hoặc khi kết hợp với một danh từ khác để chỉ nửa phần (khi viết bằng dấu gạch ngang): nửa phần, nửa ngày (nửa ngày). Được sử dụng với các đơn vị phân số như 1 / 3a / một phần ba – 1 / 5a / một phần năm. Được sử dụng trong các thành ngữ chỉ giá cả, tốc độ, giá vé: $ 4 mỗi kg, 100 km một giờ, 2 lần một ngày. các thành ngữ chỉ số lượng nhất định như: a lot of / a couple / a chục. Được sử dụng trước một số số thường là hàng nghìn, hàng trăm như a / trăm – a / a nghìn.

Cần lưu ý:

A / An có dạng giống nhau ở tất cả các giống và loài

Ví dụ:

một con hổ (một con hổ); một con hổ cái (một con hổ cái)một người chú (một người chú); một người dì (một người dì)1.3. Trường hợp mạo từ không xác định không được sử dụng.

một. Trước danh từ số nhiều.

Chúng tôi lưu ý A a Không có số nhiều. Ví dụ, số nhiều của một con chó là chó

b. Trước danh từ không đếm được

Ví dụ:

Mẹ tôi đã cho tôi lời khuyên tốt (Mẹ tôi đã cho tôi lời khuyên tốt)

so với Trước tên bữa ăn, trừ khi có một tính từ trước chúng

Ví dụ:

Tôi ăn tối lúc 7 giờ tối (Tôi ăn tối lúc 7 giờ) Bạn đã đãi tôi một bữa tối ngon miệng (bạn đã đãi tôi một bữa tối ngon lành).

Tuy nhiên, nếu là một bữa ăn đặc biệt trong một dịp nào đó, người ta luôn sử dụng mạo từ bất định.

Xem thêm: So sánh Iphone 6 Plus với Iphone 6S Plus khác: qua mắt người dùng

Ví dụ:

Tôi đã được mời đi ăn sáng (bữa sáng thường xuyên)

2. Định nghĩa mạo từ.

Chúng tôi sử dụng các đứng trước một cái tên đã được xác định cụ thể về tính chất, đặc điểm, vị trí hoặc khái niệm đã nói trước đó, hoặc thông dụng thì ai cũng biết.

Cô gái trong lớp là cô gái xinh đẹp nhất. (Cả người nói và người nghe đều biết đó là cô gái nào)Trái đất tròn. (Chỉ có một trái đất, mọi người đều biết)2.1. Các trường hợp đặc biệt của việc sử dụng mạo từ xác định:

1 / Khi một đối tượng hoặc một nhóm đối tượng là duy nhất hoặc được coi là duy nhất

Ví dụ:

Gỗ mun (mặt trăng); The sea (biển cả) The Pope (Giáo hoàng); Nữ hoàng Anh (Nữ hoàng Anh)

2 / Trước một tên, với điều kiện là tên đó vừa được đề cập trước đó.

Ví dụ:

Tôi nhìn thấy một người ăn xin. Người ăn xin nhìn tôi tò mò. (Tôi nhìn thấy một người ăn xin. Người ăn xin nhìn tôi một cách tò mò) Một cậu bé gục xuống từ một cái cây. Xe cấp cứu đưa cậu bé tới bệnh viện. (Một cậu bé bị ngã từ trên cây. Xe cấp cứu đang đưa cậu bé đến bệnh viện.)

3 / Đứng trước một tên, với điều kiện tên này được xác định bằng một câu hoặc một mệnh đề.

Ví dụ:

Cô gái mà tôi yêu (Cô gái mà tôi yêu) Nơi mà tôi đã đợi anh ấy

4 / Đứng trước một cái tên chỉ một sự vật cụ thể

Ví dụ:

Vui lòng cho tôi tạp chí (Vui lòng cho tôi tạp chí)

5 / Trước khi so sánh cùng cực, Before first (đầu tiên), second (thứ hai), một mình (duy nhất)…. khi những từ này được sử dụng như tính từ hoặc đại từ.

Ví dụ:

Ngày đầu tiên (ngày đầu tiên)Quãng thời gian tuyệt nhất (thời điểm cơ hội nhất) Người đầu tiên phát hiện ra tai nạn này là Peter (người đầu tiên phát hiện ra tai nạn này là Peter)

6 / “The” + một danh từ số ít đại diện cho một nhóm động vật, loài hoặc sự vật

Cá voi có nguy cơ tuyệt chủng (Cá voi có nguy cơ tuyệt chủng) Thức ăn nhanh đã làm cho cuộc sống của các bà nội trợ trở nên dễ dàng hơn. (Thức ăn nhanh đã giúp cuộc sống của các bà nội trợ trở nên dễ dàng hơn)

7 / The + danh từ số ít dùng trước động từ số ít. Đại từ là He / She / He

Ví dụ:

Hành khách hạng nhất trả nhiều tiền hơn để có được sự thoải mái. (Hành khách hạng nhất trả nhiều tiền hơn để được thoải mái)

8 / + Tính từ đại diện cho một nhóm người

Ví dụ:

Giới trẻ (young) Khoảng cách giàu nghèo rất lớn. (Khoảng cách giàu nghèo rất lớn).

9 / Đứng trước danh từ riêng chỉ biển, sông, quần đảo, dãy núi, danh từ số nhiều chỉ quốc gia, sa mạc, vùng

Ví dụ:

Vương quốc Anh (UK); Hợp chủng quốc Hoa Kỳ (United States) (Hoa Kỳ); Cộng hòa Ireland (Republic of Ireland) Dãy Himalaya (Hy Mã Lạp Sơn), Thái Bình Dương (Thái Bình Dương), Kênh đào Panama (Panama Canal)

10 / Họ + (số nhiều) có nghĩa là Gia đình…

Ví dụ: The Williams (gia đình Williams)

2.2. Trường hợp vật phẩm không được sử dụng

1 / Trước tên nước, tên châu, tên núi, tên hồ, tên đường.

Ví dụ:

Europe (Châu Âu), Vietnam, Tran Dai Nghia Street (Đường Trần Đại Nghĩa)

2 / Khi danh từ không đếm được hoặc số nhiều, danh từ được dùng theo nghĩa chung nhất, không riêng trường hợp cụ thể nào.

Ví dụ:

Con rắn là một con vật nguy hiểm, tôi không thích thứ Hai (tôi không thích thứ Hai)

3 / Sau tính từ sở hữu (tính từ sở hữu) hoặc sau danh từ trong trường hợp sở hữu (trường hợp sở hữu).

Ví dụ:

Bạn của tôi, không phải bạn của tôi Mẹ của cậu bé = mẹ của cậu bé

4 / Trước tên các bữa ăn.

Ví dụ:

Tôi mời Hoài đi ăn tối.

Nhưng mà:

Bữa sáng trong đám cưới diễn ra trong một khu vườn xinh đẹp

5 / Trước các tiêu đề.

Ví dụ:

Chủ tịch Nguyễn Tấn Dũng (Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng)

6 / Trong các trường hợp sau:

Đàn ông luôn yêu bóng đá (Đàn ông luôn yêu bóng đá) Đến bằng ô tô Vào mùa xuân / mùa thu (Vào mùa xuân / mùa thu), đêm qua (đêm qua), năm sau (năm sau), từ đầu đến cuối (đầu đến cuối) , trái sang phải (trái sang phải

Chúc các bạn làm bài vui vẻ cùng xechaydiendkbike.vn! Chúng ta sẽ có rất nhiều tài liệu hay về ngữ pháp, hãy chú ý theo dõi trong các bài viết tiếp theo nhé!

Đừng để tiếng Anh cản trở cơ hội thành công của bạn. Bắt đầu ngay hôm nay với KHÓA HỌC GRAMMAR TIẾNG ANH MIỄN PHÍ