Cách nấu Chè Sắn Gừng

Bạn đã từng thử món chè sữa dừa béo ngọt chưa? Hôm nay MẸ XANH sẽ vào bếp cùng các bạn làm món chè thơm ngon này, cùng nhau làm món chè tuy lạ mà quen này nhé!

Nguyên liệu cho Trà bắn súng dành cho 4 người

Củ 500g (mì sợi) Củ 500g (củ sắn) Gừng 10g (1 chi nhánh) Khoai mì 3 muỗng canh Nước cốt dừa 300 ml Đường nâu 3 muỗng canh Muối 1 muỗng canh

Cách chọn sắn (khoai mì) tươi ngon

Khi chọn mua bột sắn dây các bạn cẩn thận và chọn những củ có vỏ ngoài cứng cáp, dài, thẳng, màu sắc miền bắc sáng bóng, cầm nặng tay, bạn cào nhẹ lớp đỏ bên ngoài và chọn những củ có lớp bên trong màu hồng nhạt. Không nên chọn những củ quá mỏng, bị móp, có lớp bên trong màu đỏ mà quá trắng, vì lớp bên trong màu đỏ có màu trắng đó là củ có nhiều độc tố, không nên chọn mua những củ có cùi quá. mềm hoặc bị đóng cục Củ đã được bảo quản lâu ngày và không còn tươi.

Bạn thử: Cách nấu chè gừng

Cách nấu Chè Sắn Gừng

Sơ chế gừng

Sắn (khoai mì) Sau khi mua về bạn rửa sạch đất, bạn gọt vỏ hoặc rửa sạch lại với nước rồi thái thành những miếng vuông nhỏ khoảng 1 gang tay, gừng bạn cạo vỏ hoặc gọt vỏ, thái lát mỏng, đập dập và băm nhỏ.

Xem thêm: Loại Nấm Linh Chi Nào Tốt Nhất Cho Sức Khỏe Người Dùng? Nấm Linh Chi Hàn Quốc nào tốt nhất

Bước 1 Sơ chế chè sắn gừng
Bước 1 Sơ chế chè sắn gừng
Bước 1 Sơ chế chè sắn gừng
Bước 1 Sơ chế chè sắn gừng

Luộc

Bạn chuẩn bị một bát nước, cho vào 1 thìa muối, cho muối tan rồi cho đào đã thái vào ngâm khoảng 3 – 4 tiếng, sau khi ngâm ong bạn rửa lại bằng nước sạch, bắc lên bếp, bắc lên bếp. Cho 1 lít nước vào chảo đun với lửa lớn, nước sôi thì bạn để lửa vừa trong khoảng 10 phút. Sau 10 phút, bạn tắt bếp, kéo ớt cho ráo nước.
Bước 2 Đun chè sắn

Nấu chè

Đặt chảo lên bếp, cho 1 lít nước lọc vào, thêm 3 thìa đường nâu, gừng băm nhỏ vào đun sôi trên lửa lớn, cho 3 thìa bột sắn dây vào chén, thêm 1/2 chén bột năng. Bột năng Khi nước đường nóng, bạn có thể nêm lại độ ngọt theo ý thích, sau đó cho nước đun sôi vào, cho bột sắn dây vào, khuấy đều cho đến khi chè sôi trở lại ở lửa vừa khoảng 10 phút. Sau đó tắt bếp, khi ăn bạn đổ chè ra cốc, chan một chút nước cốt dừa lên trên là xong!

Sản phẩm cuối cùng

Một bát chè nước cốt dừa beo béo, uống vào những ngày mưa gió hay những ngày trở gió sẽ khiến bạn ấm lòng ngay lập tức. Khi ăn cùng trà đào ngọt thanh, thơm mùi gừng thật hấp dẫn.
Với công thức nấu chè đậu xanh nước cốt dừa mà Điện Máy Xanh giới thiệu, bạn có thể tự tay làm món ngon, giải khát này cho cả nhà nhé! * Tham khảo công thức và hình ảnh trên kênh YouTube của Hồng.
Hướng dẫn nấu ăn khó hiểu, không làm được Công thức không đúng Thành phẩm không giống bài học Nguyên liệu đã chuẩn bị và khi nấu đúng cách, thừa hoặc thiếu Nguyên liệu khó tìm, không biết thay thế bằng gì
Tổng đài hỗ trợ (Miễn phí) Gọi: 1800.1061 (7h30 – 10h00) Công nghệ: 1800.1764 (7h30 – 10h00) Khiếu nại: 1800.1063 (8h00 – 9h30)

  • Autokms là gì?
  • Thử nghiệm ống kính Sony 18-200.
  • Cách sửa dây loa bị hỏng
  • Trắc nghiệm là gì?