Cách nấu cháo gà ngon, bổ dưỡng tại nhà

Cháo gà là một món ăn ngon dễ ăn, dễ chế biến và đầy đủ chất dinh dưỡng. Là món ăn sáng nóng hổi ngon miệng của nhiều người, đồng thời cũng là lựa chọn hàng đầu của trẻ em, người già và người bệnh.

Bạn thử xem: Cách nấu cháo gà thơm ngon, bổ dưỡng tại nhà

*

Chắc hẳn nhiều người nghĩ rằng nấu cháo gà hay bất kỳ loại cháo nào khác đều rất đơn giản, không cần học cách làm. Tuy nhiên, để có món cháo gà ngon cần thêm một chút bí quyết để cháo không chỉ mềm mà còn thơm, đậm đà cả về hương vị lẫn độ bùi. Phía dưới bboomersbar.com Mình sẽ bật mí cho các bạn một bài cách nấu cháo gà bổ dưỡng tại nhà.

Tham khảo các món gà ngon khác:

*

Cháo gà là món ăn đơn giản, dễ chế biến không những rất bổ dưỡng, thích hợp cho người cần bồi bổ sức khỏe. Công thức nấu cháo gà cũng rất đa dạng.
Nguyên liệu cho món cháo gà đơn giản▢ 1 con gà khoảng 1kg▢ 1/2 bát gạo nếp▢ 1 bát gạo tẻ▢ 1 nhánh gừng▢ 1 bó tía tô▢ 3 củ hành lá▢ 10 miếng gia vị khác
Nguyên liệu nấu cháo gà rau ngót 1 con gà khoảng 1kg▢ 2 bát gạo nếp▢ 1/3 chén rượu▢ 2 củ tỏi tây 6 củ kiệu▢ Hành lá, tỏi, gừng tươi▢ Gia vị khác
Nguyên liệu nấu cháo gà cho bé bằng nồi cơm điện▢ 100g ức gà 100g gạo tẻ 1/2 nhánh gừng 5g nấm hương 3 lá rau răm Gia vị khác

*

Làm sạch gà, rửa bát với muối hoặc rượu, sau đó rửa sạch và lau khô. Nhét gừng và hành tây (để lại một ít) vào bụng gà, sau đó cho vào nồi luộc chín. Nhớ đổ nước vừa đủ ngập mặt gà, tránh để gà bị đen và chín không đều. Đun sôi và để lửa to trong khoảng 10 phút, sau đó giảm lửa xuống rất nhỏ đun thêm 30 phút cho đến khi gà chín.

*

Khi gà chín, bạn vớt ra đợi nguội rồi thái thịt thành từng miếng nhỏ, nhớ lọc bỏ đường. Nếu nấu cháo gà cho trẻ em, người lớn tuổi cũng nên bỏ da.
Cho khoảng 8 chén nước (bát ăn cơm) vào nồi nước luộc gà, đun sôi trở lại rồi đổ gạo vào nấu trên lửa nhỏ cho đến khi gạo thật mềm. Trong quá trình nấu, bạn đừng quên khuấy đều tay để cháo không bị cháy, khét dưới đáy chảo.

*

Khi cháo chín, cho thịt gà đã luộc chín vào, nêm nếm gia vị (muối, nước mắm) cho vừa ăn. Nếu cháo quá đặc, có thể cho thêm nước luộc để cháo được hoàn hảo.
Cháo gà vốn đã có vị ngọt như thịt gà nên bạn không cần phải nêm quá nhiều bột ngọt hay hạt nêm để có được hương vị tự nhiên, “sạch” nhất.
Múc cháo ra tô, rắc thêm tiêu, tía tô và hành lá, ai thích ăn thêm có thể cho thêm ớt bột hoặc trái cây xắt nhỏ.

*

Cháo gà nên ăn nóng, ăn kèm với quất cũng rất tuyệt. Nếu đang nấu cho người bị cảm, ngoài tía tô, bạn có thể cho thêm một lát gừng đào sẽ có tác dụng tiêu viêm rất hiệu quả.
Gà làm sạch bằng cách xát muối khắp mình gà, sau đó rửa sạch để loại bỏ hết tạp chất và khử mùi hôi cho gà, sau đó để ráo. Nhớ kiểm tra xem nổi gà đã chín hay chưa, nếu cháo gà có mùi khét là đã nấu thành công.
Cho gà vào nồi lớn, đổ nước ngập mặt gà, thêm gia vị gà đã chuẩn bị: tỏi tây, gừng, 6 củ kiệu, 1/3 chén rượu trắng rồi bắc lên bếp đun sôi. Đun sôi, sau đó giảm lửa và tiếp tục đun trong 40 phút để gà chín đều từ ngoài vào trong.

Xem thêm: Khám chữa bệnh BHYT năm 2021 ở đâu? Mua bảo hiểm y tế tự nguyện ở đâu

Đặc biệt, để tiết kiệm thời gian, bạn có thể dùng nồi áp suất để ninh gà. Cách nấu này nhanh, tiết kiệm gas và gà chín nhanh hơn, thịt mềm hơn.
Khi gà chín, bạn để nguội rồi tách thịt ra Ba Dương để riêng. Với thịt gà bạn cắt thành từng sợi nhỏ.
Phần nước luộc gà bạn tiếp tục đun cho đến khi chín thì đổ gạo nếp đã ngâm với một chút muối vào nấu cho đến khi gạo chín và sánh lại.
Trong quá trình nấu, bạn lưu ý khi nấu cháo nên đun nhỏ lửa để cháo không bị trào ra ngoài. Thỉnh thoảng dùng đũa khuấy đều để cháo không bị dính chảo.
Khi hạt gạo nở, cháo nhừ thì cho ít thịt gà vào nồi, nêm gia vị vừa ăn.
Vậy là bây giờ chỉ cần múc cháo ra bát, thêm chút hành lá, tiêu là bạn đã có thể thưởng thức một bát cháo gà nóng hổi, ​​thơm ngon, bổ dưỡng rồi.
Ức gà rửa sạch, chặt nhỏ, ướp với chút muối, bột bắp và gừng thái sợi để khoảng 15 – 20 phút cho ngấm gia vị.
Đổ nước vào nồi cơm điện, nhấn nút nấu cho sôi, sau đó cho gạo và một chút dầu vào nấu cho đến khi gạo chín mềm.
Khi cơm chín mềm, cho thịt gà vào đảo đều. Cho nấm vào xào cùng, đợi thêm khoảng 5 phút nữa là cháo chín. Mở vung nồi, nêm lại gia vị vừa ăn rồi rút nồi cơm điện.
Để món cháo gà ngon, bạn nên chọn mua loại gà ta, thịt sẽ dai, thơm và ngọt hơn. Nếu bạn đã quen mua gà về ăn cơm thì càng tốt, cách nấu cháo gà theo cách truyền thống đơn giản nhất giúp bạn giữ được hương vị nguyên chất của gà.Cháo đặc với rau củ có vị ngọt, nguyên liệu tự nhiên của cà rốt, thịt gà. và một bí quyết hơi lạ khi luộc gà với táo tàu và rượu để món cháo thêm bổ dưỡng. Mẹo để nấu cháo nhanh nhất có thể là thêm một chút muối và ninh nhừ với gạo. Để cháo không bị sôi, bạn đặt đũa nằm ngang trên miệng nồi (nếu nấu cháo bằng nồi thường) Cách nấu cháo gà cho bé bằng nồi cơm điện sẽ nhanh chóng và tiết kiệm được nhiều thời gian. . Lần này, cháo gà được kết hợp với nấm, tạo thêm độ ngọt và ngon cho món ăn. Với cách nấu này, bạn chỉ nên nấu cháo với lượng vừa phải. Phụ nữ mang thai hoặc người ốm dậy cũng có thể ăn cháo gà như thế này.
Lượng calo: 97kcal (5%) | Carbohydrate: 21g (7%) | Chất đạm: 2g (4%) | Chất béo: 1g (2%) | Chất béo bão hòa: 1g (6%) | Cholesterol: 1mg | Natri: 2mg | Kali: 29mg (1%) | Chất xơ: 1g (4%) | Đường: 1g (1%) | Canxi: 7mg (1%) | Sắt: 1mg (6%)
Với những cách nấu cháo gà này đảm bảo bạn sẽ có món cháo ngon với những miếng thịt gà thơm ngọt cho gia đình thưởng thức.

Vào những ngày ăn chay hoặc nếu bạn là người không ăn mặn thì có thể tham khảo thêm cách nấu cháo gà ngon: ở đâu

  • Bạch Thủ là gì?
  • Thông tư hướng dẫn Nghị định 45/2014 / NĐ-CP
  • Service va viettel
  • Đậu tím hầm hoa đậu biếc