Cách lật trang mới trong word 2010

Khi chỉnh sửa, khi chuyển sang nội dung mới hoặc theo yêu cầu của cấp trên, chúng ta phải chuyển sang trang mới. Hôm nay, xechaydiendkbike.vn sẽ học với bạn làm thế nào để chuyển đến một trang mới trong word Sử dụng được trên điện thoại và máy tính.

Bạn đang xem: Cách đổi trang mới trong word 2010

*

Chuyển đến một trang mới trong Word bình thường

Khi bạn đang soạn thảo và muốn chuyển sang nội dung khác, ví dụ giữa các chương của một bài báo khoa học, việc lật các trang là yêu cầu cơ bản, bây giờ bạn băn khoăn không biết làm thế nào để chuyển sang trang mới?

Cách dễ nhất và thuận tiện nhất để điều hướng đến một trang mới trong Word là nhấn tổ hợp phím Ctrl + Enter. Phương pháp này được hầu hết chúng ta sử dụng để thay đổi trang nhanh chóng bằng cách nhấn bàn phím.

Lúc này con trỏ đã chuyển sang trang mới và bạn chỉ cần tiếp tục soạn văn bản. Và một điều quan trọng hơn nữa là bạn có thể chuyển sang trang mới trong Word khi con trỏ chuột ở vị trí cuối cùng của văn bản xuất hiện trong trang Word.

*

Cách chuyển đến trang mới trong Word với tính năng chia sẻ dữ liệu

Trong Word, có tính năng chia sẻ dữ liệu, nghĩa là văn bản trong suốt với nhau. Để tách chúng ra và chuyển phần sau thành trang mới, bấm vào phía trước văn bản để chuyển sang trang, sau đó bấm tổ hợp phím Ctrl + Enterbạn đã tách thành công dữ liệu trên trang mới.

Phương pháp này đặc biệt hữu ích cho những bạn đang viết và muốn chỉnh sửa văn bản của mình. Cực kỳ đơn giản phải không các bạn.

*

Cách thêm một trang hoàn toàn mới vào cuối văn bản

Phương pháp tiếp theo là chuyển đến một trang mới trong Word khi bạn đã viết ở cuối trang Word.

Để thêm một trang hoàn toàn trống sau phần cuối của văn bản, hãy đặt con trỏ vào cuối phần văn bản đã hoàn thành, sau đó nhấn tổ hợp phím Đi vào được thêm thành công một trang mới trong Word.

Hay đơn giản hơn, khi bạn viết ở cuối trang Word, công việc của bạn chỉ là viết tiếp theo dòng của riêng bạn, Word sẽ tự động thêm trang mới và tiếp tục dòng bạn đang viết. Cực kỳ thiết thực phải không nào!

Cách chuyển sang trang mới trong Word với trang trống

Blank Page hay còn gọi là Trang trống là một công cụ rất đơn giản giúp bạn mở một trang mới trong Word. Nếu bạn đang tìm cách thêm trang mới trong Word để tạo trang nháp, bảng tạm hoặc chỉ để thêm trang mới để chỉnh sửa thì Blank Page chính là công cụ dành cho bạn.

Xem thêm: Thứ 6 ngày 13 là thứ mấy? Tôi nên kiêng những gì trong ngày này?

Để tìm cách lật sang trang mới trong Word với trang trống, bạn bấm vào trước văn bản để lật trang, sau đó chọn ChènTrang trống

Vậy là bạn đã có một trang mới.

*

Thêm trang trong Word với ngắt trang

Đối với những bạn không quen với tính năng ngắt trang, ngắt trang là công cụ giúp bạn ngắt trang và tạo trang mới giữa 2 trang Word trước đó.

Cũng trong Chènbạn cũng có một cách khác để chuyển sang trang mới trong Word bằng cách nhấp vào phía trước văn bản để lật trang, sau đó chọn ChènNgắt trang.

*

Cách chuyển sang trang mới khi sử dụng Word trên điện thoại

Việc sử dụng Word trên điện thoại không thể tránh khỏi những bất tiện, không chỉ để gõ văn bản trong thời gian dài mà còn các tác vụ liên quan đến chỉnh văn bản.

Không ngoại lệ, thao tác gõ phím là thứ bạn không thể sử dụng khi sử dụng Word trên điện thoại. Vì vậy cách lật trang mới trong Word nhanh chóng và tiện lợi nhất đã không còn dành cho điện thoại nữa. Nhưng bạn đừng lo, ngoài thao tác gõ phím, vẫn có những cách lật trang mới trong Word cho điện thoại.

Giải pháp chính tương tự như đối với máy tính sử dụng tab Chèn.

Cách chuyển sang trang mới trong Word trên điện thoại với Blank Page, đầu tiên bạn đặt con trỏ trước đoạn văn bản cần chuyển sang trang. Vì giao diện của điện thoại khác với giao diện của máy tính nên bạn chọn Căn nhà (Trang chủ) trước khi chọn Chèn.

*

Vì vậy, hãy chọn Chèn (chèn)

*

Kêt thuc Trang trống (Trang trống). Vậy là bạn đã biết cách lật trang mới trong Word cho điện thoại rồi phải không?

*

Trên đây là 6 cách lật trang mới trong Word mà xechaydiendkbike.vn đã sưu tầm và chia sẻ đến các bạn. Mọi thắc mắc vui lòng để lại bình luận bên dưới để được giải đáp. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các bài Word khác dưới đây:

Hy vọng những chia sẻ về cách lật trang mới trong Word hữu ích với bạn. Nhớ ghé thăm xechaydiendkbike.vn thường xuyên hơn để đón đọc những bài viết dành cho dân văn phòng nhé.