Cách làm món bê chiên giòn

Mực luôn là món hải sản được biến tấu thành những món ăn ngon mà ai cũng thích thú. Món mực chiên xù hấp dẫn bởi độ giòn tan của lớp bột chiên xù bên ngoài, miếng mực bên trong cứng, ngọt và thơm, chấm với chút tương ớt cay cay thì quả thực rất dễ gây nghiện. Công thức của món ăn này là gì? Hôm nay, bboomersbar.com sẽ hướng dẫn các bạn cách làm mực chiên giòn Đơn giản nhất tại nhà trong bài viết dưới đây!

Nguyên liệu làm món bê chiên giòn

Mực tươi: 500 gram (chọn mực là ngon nhất). Trứng: 2. Bột chiên giòn: 150 gam. Bột chiên xù: 150 gram. Hoàn thành gia vị: hạt nêm, tiêu, dầu ăn, gừng tươi, tương ớt, sốt mayonnaise, rượu.

Bạn là Em: Cách làm Mực nang chiên xù

công thức món bê chiên giòn

Bước 1:

Để làm món mực chiên xù, bạn cần mua những con mực tươi ngon. Cách chọn là khi mua bạn dùng tay ấn vào thân mực, nhìn chung mực tươi chắc và có độ đàn hồi cao. Quan sát mắt mực, mực tươi có mắt trong. Bạn lật ngược thanh mực sẽ thấy phần xúc tu còn dính trên thân là mực tươi. Mực mua về sơ chế, rửa sạch mực với nước có pha rượu trắng và gừng giã nhỏ (mục đích để mực khử bớt mùi tanh, mực cũng giòn hơn).

Bước thứ 2:

Cắt mực thành từng miếng vừa ăn (hoặc thái miếng tùy theo sở thích), để ráo hoặc dùng khăn khô thấm khô mực. Ướp sườn với một thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, một thìa cà phê dầu ăn và một thìa cà phê dầu ăn. Trộn đều và để ướp khoảng 30 phút để bê ngấm gia vị.

Xem thêm:

Bước 3:

Trứng gà lấy lòng đỏ, thêm chút muối, khuấy đều. Bột chiên xù và bột chiên xù được để trên hai đĩa khác nhau.

Bước 4:

Chuẩn bị một chảo sâu lòng để chiên mực, đổ một chút dầu ăn vào sao cho ngập mực trong dầu. Chờ dầu lăn, gắp từng miếng mực lăn qua bột chiên xù rồi lăn qua trứng, lăn qua bột chiên xù rồi thả dầu vào chảo, làm lần lượt cho đến khi hết chả. mực đã hoàn thành.

Khi chiên mực, bạn cần để lửa vừa, thỉnh thoảng trở đều hai mặt để mực chín đều. Đến khi mực chuyển màu, lớp ngoài giòn là món ăn đã hoàn thành.

*

Video hướng dẫn làm món bê chiên giòn ngon nhất

Thông tin hướng dẫn cách nấu món mực xào tại nhà đơn giản

Thời gian chuẩn bị: 25 triệu Thời gian nấu: 30 triệu Tổng thời gian: 55 triệu Số người: 4 Bữa chính: Bữa trưa, bữa tối Xuất xứ món ăn: Việt Nam Tổng lượng calo × Lượng chính: 1200 calo ×

Lưu thông tin trên sẽ giúp bạn chế biến món ăn một cách dễ dàng Mực chiên dễ dàng tại nhà. Chúc may mắn!

  • Hướng dẫn viết mô tả dự án và tạo sơ đồ ca sử dụng bằng staruml
  • Tại sao bánh bị dẹt?
  • Mua sách để đọc các vấn đề của trẻ em
  • Cách Nấu Lẩu Vịt Chao Ngon