CÁCH LÀM Kimchi chua cay

Bạn đã phải (nhiều lần) thử kimchi, phải không? Nhưng bạn đã biết cách làm kim chi chưa? Đọc bài viết này để bạn có thể tự tay làm món kim chi cho bản thân và gia đình nhé.

Bạn đang thử: Cách làm Kimchi chua ngọt

Trong những năm gần đây, văn hóa Hàn Quốc du nhập vào Việt Nam rất nhiều. Từ những “Oppas” của người Hàn Quốc đến văn hóa ẩm thực Hàn Quốc cũng đã trở nên rất quen thuộc với người Việt Nam. Ẩm thực Hàn Quốc không chỉ hấp dẫn giới trẻ mà còn hấp dẫn nhiều lứa tuổi từ già đến trẻ.

Nhắc đến các món như kimbap, kim chi, cơm trộn, tokbokki,… thì chắc hẳn ai cũng biết. Có thể nói, ẩm thực Hàn Quốc đã và đang là một phần không thể thiếu trong nền ẩm thực đa dạng của người Việt Nam.

Nhắc đến món ăn Hàn Quốc là nhắc đến caуà ngọt. Đây là hương vị đặc trưng của các món ăn Hàn Quốc. Khi du nhập vào Việt Nam, những món ăn mới lạ này đã được chào đón nồng nhiệt, và việc chuẩn bị các món ăn Hàn Quốc trên tay người Việt là rất nhiều học hỏi và kinh nghiệm.

*
*
*
*
*
*

Saᴠe
Sau đó dùng nửa quả lê còn lại để cắt lát. Củ cải và cà rốt cũng làm tương tự. Hành tây, lá hẹ bạn đem thái khúc 3 cm.

Xem thêm: Cách Làm Canh Hến Chua Ngọt, Cách Làm Canh Hến Chua Ngọt – Tối Nay Ăn Gì

Saᴠe
Sau đó, bạn đem 20 g bột nếp hòa tan với 200 ml nước rồi đun trên bếp lửa liu riu, khuấy đều tay cho đến khi bánh có màu lạ thì tắt bếp. Khi bột nguội bạn cho 1 tbsp đường, 2 tbsp nước mắm, khoảng 40g ớt bột Hàn Quốc và hỗn hợp gia vị trên vào khuấy đều.
Saᴠe
Sau đó, bạn cho tất cả lê, củ cải, cà rốt, hành tây và lá hẹ đã thái sợi vào trộn đều để có được nước xốt ngon nhất.
Saᴠe
Bước 3: Ướp bắp cải
Khi đã ướp bắp cải được 2 tiếng, bạn rửa bắp cải dưới vòi nước 3-4 lần để bắp cải bớt mặn.
Saᴠe
Sau khi rửa sạch, để ráo và chuẩn bị một chiếc hộp có nắp đậy để đựng kim chi. Khi bắp cải đã ráo nước, bạn đem hỗn hợp nước xốt trộn đều lên hai mặt của từng lá từ ngoài vào trong của bắp cải.
Saᴠe
Bước 4: Kimchi đã hoàn thành
Ướp bắp cải sau đó bạn cho tất cả vào hộp và đậy nắp lại. Bạn để hộp kim chi trong tủ lạnh 2-3 ngày cho cải thảo lên men. Sau khi làm xong kim chi, bạn cho kim chi vào tủ lạnh ăn dần.

Dinh dưỡng

Lượng calo: 32 calo
Bạn đã thử chưa? Đăng ảnh
bboomersbar.com hoặc gắn thẻ # bboomersbar.com!

Chi tiết về cách chuẩn bị kim chi bắp cải

Bước 1: Chuẩn bị bắp cải

Đầu tiên, bạn tách bắp cải

  • Cách tải xuống Crazy Craft 2.2
  • Viện các vấn đề phát triển
  • Cách sử dụng pin Xiaomi
  • Cách tính toán công việc xây dựng