Cách làm khô cá chỉ vàng

Cá tráp biển khôKhô cá chỉ xuất hiện từ lâu và không còn xa lạ với các bà nội trợ cũng như cánh mày râu trong các cuộc nhậu. Có nhiều cách chế biến món ăn dân dã này nhưng có lẽ ngon và phổ biến nhất là cá khô nướng hoặc chiên.

Bạn đang thử: Cách làm khô cá

*

Cách nấu Cá Hồng Khô

Dưới đây là một số công thức bạn có thể tham khảo để “chiều chồng” cũng như tạo ra những món ăn ngon cho cả nhà:

1. Cá hồng kho tộ

Nguyên liệu:

– 10 con cá chỉ cỡ 3,4 ngón tay, màu bàng nhạt, có vân đỏ.

– 5 thìa dầu ăn

– Tương ớt

*

Cá hồng chiên

Cách làm: Cho dầu vào chảo, đợi dâu chín, vớt cá khô ra. Cá chiên thường nhanh chín, chúng ta cần để lửa nhỏ, trộn dầu ăn vừa đủ không quá nhiều để đảm bảo cá có độ dai, độ béo vừa phải. Khi có mùi hôi, phồng rộp, cho cá vào chà vào khăn giấy để thấm bớt dầu mỡ. Sau đó dùng nóng với tương ớt.

2. Cách nấu món nướng

*

Cá hồng nướng

Cá tráp biển khô Đương nhiên, nướng trên bếp than hoặc bếp cồn sẽ ngon hơn. Tuy nhiên, hiện nay, việc tạo ra một bếp than để nướng cỏ linh lăng cũng rất gian nan. Vì cách đơn giản và nhanh nhất là nướng cá trên bếp ga.

Có thể phết một lớp mật ong hoặc dầu ăn lên bề mặt cá, sau đó dùng đũa gắp cá và nướng. Trong quá trình nấu, bạn cần chú ý để lửa đều, trở đều tay để cá không bị cháy. Không nên nấu lâu quá cá sẽ bị khô và mất đi độ béo ngọt.

Xem thêm: Chi phí là bao nhiêu? Các loại phí trong dịch vụ CÔNG TY CỔ PHẦN Chi phí là gì?

3. Khô cá tráp

Nguyên liệu:– 15 – 20 con cá chỉ cỡ vừa. – Hành tỏi khô băm nhỏ.- Hành lá băm nhỏ.- Gừng băm nhỏ.- Nước mắm, đường, nước hàng.

*

cá tráp biển

Cách làm cá hồng khô:

Làm cá khô Được phơi trên biển nên không tránh khỏi bụi, để đảm bảo vệ sinh, trước khi chế biến phải ngâm qua nước ấm cho mềm, không nên rửa cá quá sạch, chỉ chần qua nước và ớt. Sau đó, nâu các quả đào trong dầu để tìm độ giòn của cá.

Cá rim vừa ngon vừa bổĐun chảo nóng, phi thơm hành tỏi, đổ nước mắm, đường và nước cốt đào vào. Nên đổ một lượng nước vừa phải, vừa đủ để cá khi trụng. Nếu ăn được caу có thể cho thêm tiêu và ớt cắt khoanh. Sau khi nước sôi, cho cá vào, đun sôi trở lại thì giảm lửa xuống thật nhỏ.

Khi gần khô, cho gừng băm vào đảo đều, để ngấm 5 phút rồi cho hành lá thái nhỏ vào, trộn đều rồi vớt ra, dùng với cơm nóng.

  • Outlook là gì? cách sử dụng triển vọng cho người mới bắt đầu
  • Cách làm trắng da tuổi dậy thì
  • 8 sai lầm khi tự học toeic khiến bạn không thể tiến bộ
  • Cách sử dụng công cụ thay đổi cửa sổ