Cách làm cơm trộn Hàn Quốc ngon

Cơm trộn Hàn Quốc hay còn được gọi là Bibimbap. Là một món ăn truyền thống và vô cùng phổ biến được du nhập vào nước ta trong những năm gần đây. Xechaydiendkbike.vn nấu ăn sẽ mách bạn cách làm món cơm trộn Hàn Quốc cực đơn giản mà ngon không kém ngoài tiệm.

Món cơm trộn Hàn Quốc Bibimbap là món ăn rất phổ biến ở nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Nguyên nhân là do nguyên liệu chính của món ăn này là cơm được làm từ gạo, một nguyên liệu rất quen thuộc trong bữa cơm hàng ngày của các gia đình. Điểm đặc biệt của món ăn này nằm ở sự kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu: trứng, rau, nấm, thịt với nước sốt.

Bạn đang xem: Cách Làm Cơm trộn Hàn Quốc ngon tuyệt

*

Món cơm trộn Hàn Quốc cực hấp dẫn

Nguyên liệu cho món cơm trộn Hàn Quốc

– Cơm: Ăn theo khẩu phần (trong đó ⅓ là gạo nếp, ⅔ là gạo tẻ)

– Thăn bò: 200g

– Cải bó xôi: 200g

– Nấm hương: 5-6 miếng

– Giá đỗ: 200g

– Cà rốt: 200g

– Vừng nướng: 100g

– Bí ngòi: 200g

– Rong biển khô: Mua tại siêu thị

– Trứng gà: 2 đến 4 quả trứng (tùy theo số lượng người ăn)

– Tỏi, hành tây: lượng vừa đủ dùng

– Tương ớt Hàn Quốc: 1 chai

– Các gia vị cần thiết khác: Muối, đường, dấm, dầu ăn, xì dầu, hạt tiêu, hạt nêm …

Nguyên liệu làm cơm trộn Hàn Quốc tại nhà

Cách làm cơm trộn Hàn Quốc ngon đơn giản nhất

Bước 1: Chuẩn bị rau

– Cà rốt, cải thìa gọt vỏ, rửa sạch rồi thái sợi dài khoảng 3-5cm.

– Các loại nấm rửa sạch, bỏ gốc rồi thái sợi nhỏ. Giá đỗ rửa sạch, lau khô.

– Cải bó xôi nhặt bỏ lá úa, rửa sạch qua nước muối pha loãng rồi để ráo.

– Gạo nếp và gạo tẻ trộn đều, sau đó vo gạo và vo gạo như bình thường.

Rau chế biến sẵn

Bước 2: Ướp thịt bò

– Thịt bò mua về bạn rửa sạch rồi để ráo rồi thái thành những miếng mỏng vừa ăn.

– Tiến hành ướp thịt bò theo tỉ lệ: 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa canh giấm gạo, 3 thìa canh xì dầu, 1 thìa cà phê dầu mè trong 15-20. phút.

Xem thêm: Tổng hợp phần mềm thu âm karaoke trên Android bằng giọng hát của ca sĩ

Thịt bò ướp gia vị khoảng 20 phút.

Bước 3: Chuẩn bị nước sốt Bibimbap

– Cho các nguyên liệu vào bát nhỏ theo tỉ lệ: 3 thìa tương ớt Hàn Quốc, 1 thìa đường, 2 thìa vừng rang, 2 thìa nước lọc, 1 thìa dấm gạo.

– Tất cả trộn đều với nhau tạo thành hỗn hợp sốt đặc dùng để trộn với cơm sau khi đã sơ chế xong các nguyên liệu khác.

Cách làm cơm trộn Hàn Quốc sốt

Bước 4: Xào cơm trộn

– Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn và tỏi băm vào phi thơm. Tiếp đến cho thịt bò vào xào cùng, nêm nếm gia vị phù hợp rồi để riêng ra bát.

Thịt bò xào chín tới

– Tiếp tục cho dầu ăn vào chảo, trút cà rốt và nấm đông cô đã sơ chế vào xào chín tới. Sau đó vớt ra bát để riêng.

– Trứng tráng từng quả trứng cho vào chảo với chút dầu mè, lưu ý tráng nhẹ tay để phần lòng trắng được chín, không chín quá với lòng đỏ.

Đừng để trứng chín quá với lòng đỏ

– Cải bó xôi và giá đỗ bạn đem chần sơ qua với nồi nước sôi. Sau đó, xào chúng với 1 muỗng canh dầu mè và 1 muỗng canh hạt nêm rồi vớt ra.

Bước 5: Hoàn thiện Bibimbap

– Sau khi cơm chín, bạn đổ ra bát, sau đó xếp rau và thịt bò lên trên và chia đều các góc của bát theo từng loại. Rắc mè rang lên trên cùng với rong biển khô thái nhỏ cho món ăn thêm hấp dẫn.

Món cơm trộn Hàn Quốc ngon tuyệt khi làm xong

– Sau đó bạn cho trứng tráng vào giữa các nguyên liệu, bên cạnh đặt một bát nước sốt Bibimbap đã chuẩn bị. Khi bạn nếm món ăn, tất cả những gì bạn phải làm là thêm nước sốt vào cơm và trộn đều các nguyên liệu.