Cách kết nối loa với máy tính

Tìm cách nối loa máy tính? Nhưng tôi không biết cách kết nối dây loa với máy tính. Lo lắng nếu cắm sai cách sẽ làm hỏng thiết bị. Đừng lo lắng, hôm nay Lạc Việt Audio sẽ hướng dẫn bạn cách kết nối dây loa với máy tính Máy tính để bàn, máy tính xách tay chi tiết rất đơn giản với hình ảnh thực tế. Để được tiếp tục trong bài viết dưới đây!

Kết nối dây loa với máy tính để làm gì?

Kết nối dây loa với máy tính để làm gì? Mục tiêu đơn giản nhất là có thể nghe thấy âm thanh của máy tính.

Bạn đang xem: Cách kết nối loa với máy tính

Đối với máy tính để bàn thường không được tích hợp loa nên muốn nghe nhạc, xem phim bằng PC thì phải kết nối với loa ngoài để giúp chúng ta thưởng thức âm nhạc, giải trí, chơi game, xem phim. . Nếu không sử dụng dây loa trên máy tính để bàn, chúng ta chỉ có thể nghe âm thanh qua tai nghe. Nhưng việc sử dụng tai nghe, tai nghe sẽ không đáp ứng được hết nhu cầu của mọi người, nhất là khi bạn muốn nghe nhạc mà không cần phải ngồi cạnh máy tính, hoặc có nhiều người nghe cùng lúc. Việc sử dụng tai nghe quá nhiều cũng không tốt vì dễ gây đau tai, khó chịu cho người dùng, việc cắm dây loa vào máy tính để bàn, laptop sẽ giúp tín hiệu âm thanh từ máy tính ra loa được ổn định và chất lượng đường truyền sẽ được cải thiện. tốt hơn. Tránh tình trạng chập chờn, mất kết nối khi sử dụng các phương pháp khác.

*

Cắm dây loa vào máy tính của bạn để có trải nghiệm âm thanh tốt nhất

Vì vậy mục đích cuối cùng của việc cắm dây loa vào máy tính luôn là để đáp ứng nhu cầu sử dụng của con người. Vậy nối dây loa máy tính như thế nào? Hãy chuyển sang phần tiếp theo!

Hướng dẫn cách cắm dây loa vào máy tính đơn giản

Tại vì cách kết nối dây loa với máy tính và cách cắm loa vào laptop sẽ khác nhau nên chúng tôi sẽ tách riêng hai trường hợp để bạn tiện theo dõi. Hãy bắt đầu.

Cách kết nối dây loa với bàn làm việc

Chuẩn bị trước khi kết nối loa với máy tính để bàn:

Dây loa: Để cắm dây loa vào máy tính thành công thì việc chọn dây loa là bước quan trọng. Hãy sử dụng dây loa tốt có lõi đồng để hạn chế nhiễu tín hiệu. Tránh dây có lõi nhôm hoặc các vật liệu khác. Máy tính: Hầu hết các máy tính để bàn đều không có hệ thống loa nên chỉ cần bạn có máy tính để bàn là có thể áp dụng cách cắm dây loa vào máy tính đó. . Nguồn: Sử dụng nguồn điện thích hợp. Thông thường các thiết bị âm thanh và máy tính có thể sử dụng nguồn điện xoay chiều bình thường mà chúng ta sử dụng. Trừ những điểm đặc biệt, ngay khi đi mua bạn sẽ được giới thiệu.

*

Cách kết nối dây loa với bàn làm việc

Hướng dẫn cách cắm dây loa vào máy tính theo các bước sau:

Bước 1: Tắt máy tính, đảm bảo máy tính đã tắt hoàn toàn, cắm dây vào nguồn điện. Bước 2: Cắm dây và giắc cắm 3.5mm vào máy tính ở mặt sau của loa Bước 3: Sau đó xác định vị trí đầu phát Các giắc cắm nhỏ hơn thường có viền xanh với biểu tượng tai nghe và biểu tượng đầu ra âm thanh ở mặt sau máy tính. Kết nối cáp đã chuẩn bị với ổ đĩa này, lưu ý rằng khi bạn cảm thấy cắm đầy đủ và sau đó dừng lại, không ấn mạnh hơn vì điều này có thể làm hỏng đầu nối. Nếu bạn đang sử dụng cả hai loa siêu trầm, hãy sử dụng một ổ cắm hỗ trợ nhiều loa và kết nối dây theo màu sắc Bước 4: Tiếp tục bật loa và khởi động máy tính. Bạn sẽ thấy âm thanh báo thiết bị đã được khởi động an toàn Bước 5: Sau khi khởi động thành công, máy tính sẽ hiển thị thông báo “Đã tìm thấy phần cứng mới” và bắt đầu thực hiện cài đặt. Nhấn CÓ để chấp nhận kết nối. Bước 6: Kiểm tra lại sau khi thực hiện cách đấu dây loa với máy tính để bàn. Bạn có thể kiểm tra đơn giản bằng cách phát một bài hát để nghe và đánh giá chất lượng âm thanh.

*

Sử dụng jack 3.5 để kết nối dây loa với máy tính Sử dụng jack 3.5 để kết nối dây loa với máy tính

Cách cắm dây loa vào laptop

Máy tính xách tay được tích hợp hệ thống loa nhưng nó khá nhỏ và cho trải nghiệm sử dụng chưa thực sự đáp ứng được mong muốn của người dùng. Đây cũng là lý do mà mọi người thường tìm cách cắm loa cho laptop.

Để kết nối dây loa với máy tính xách tay theo cách chuẩn, hãy làm như sau:

Bước 1: Cắm loa vào máy tính. Sau đó vào Menu START -> Control Panel -> Sound (hoặc Hardware and Sound) Bước 2: Sau khi cửa sổ Sound xuất hiện, bạn chọn thẻ Playback. Tab này hiển thị các thiết bị đang hoặc được kết nối với máy tính xách tay của bạn. Công việc của bạn bây giờ rất đơn giản, bạn chỉ cần chọn thiết bị mà mình muốn sử dụng. Nếu loa bạn đang sử dụng không có hộp kiểm bên cạnh, hãy chọn chúng và nhấp vào Đặt làm Mặc định. Bước 3: Sau khi chọn thiết bị cần sử dụng, chọn Thuộc tính. Trên mục Sử dụng thiết bị sẽ xuất hiện cửa sổ mới, chọn Sử dụng thiết bị này. Chuyển đến tab Mức và chọn mức âm lượng thích hợp. Không đặt chế độ tắt tiếng vì bạn sẽ không thể kiểm tra loa hoặc tai nghe được kết nối. Nhấn OK để hoàn tất.

Như vậy là bạn đã kết nối thành công dây loa với laptop. Nó không quá khó phải không?

*

Cách cắm dây loa vào laptop

Cách kết nối dây loa 5.1 và 4.1 với máy tính chuẩn nhất

Trên đây là cách kết nối loa với máy tính cho một hoặc một cặp loa. Vậy với loa 5.1, 4.1, bạn kết nối dây loa với máy tính như thế nào?

Vui lòng kiểm tra xem máy tính của bạn có kết nối đầu vào trước, đầu vào sau và đầu vào trung tâm hay không. Nếu chưa có, bạn cần trang bị cho mình sound card tích hợp hoặc card rời (phải đủ 3 cổng xanh lá, xanh dương, hồng) Càng sử dụng nhiều loa thì càng cần thêm nhiều cổng.

Bạn sẽ thực hiện cách cắm dây loa 5.1 vào máy tính như sau:

Cáp phía trước (Màu xanh lá cây) Cắm giắc cắm này vào cổng Line Out. Cáp phía sau (thường là màu xanh lam hoặc đen) Cắm giắc cắm này vào đầu vào đường truyền.

Xem thêm: Mua báo Hoa Học Trò ở đâu Ngày xửa ngày xưa, Hoa Học Trò giá tốt tháng 8/2021

Sau Kết nối dây loa 5.1 với máy tính sau đó vào trình điều khiển âm thanh để điều chỉnh theo ý muốn. Với dây loa 4.1 cắm vào máy tính, bạn cũng có thể thực hiện tương tự. Bạn có thể áp dụng phương pháp này với Soundmax 4.1, 5.1, Microlab hoặc bất kỳ loa thương hiệu nào khác. Hãy yên tâm, nó có thể được thực hiện.

*

Cách kết nối dây loa 5.1, 4.1 với máy tính

Hướng dẫn sửa lỗi cắm dây loa vào máy tính không nhận.

Sau khi thực hiện cách cắm dây loa vào máy tính bàn, laptop có thể xảy ra hiện tượng chúng không nhận tín hiệu. Chúng ta có đang làm sai không? Trên thực tế, đó là một trong những lỗi rất phổ biến mà nguyên nhân chính không phải do chúng ta xử lý sai mà do máy tính của bạn đang ở chế độ không phù hợp.

Để sửa lỗi này, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Vào Start -> Control Panel. Chú ý đến phần Hệ thống và Bảo mật, chọn Tìm và khắc phục sự cố -> Khắc phục sự cố khi phát lại âm thanh. Bước 2: Trong cửa sổ Play Audio mới, nhấn Next để tiếp tục sửa lỗi. Một lúc sau, bạn chọn mục cần kiểm tra rồi nhấn Next để tiếp tục Bước 3: Khi máy tính đã sửa xong lỗi, bạn nhấn chọn Hiển thị thông tin chi tiết để tìm ra nguyên nhân gây ra lỗi. Nhấp vào Đóng để đóng.

Một số câu hỏi thường gặp về cách kết nối dây loa với máy tính

Cách kết nối dây loa Soundmax với máy tính?

Nếu bạn muốn cắm dây loa soundmax vào máy tính và sử dụng hệ thống loa 5.1 thì bạn cần mua thêm bộ chuyển đổi âm thanh (khoảng 1,5 triệu trở lên). Nếu thiết bị âm thanh của bạn có cổng quang, hãy mua bộ chuyển đổi quang sang 5.1. Nếu không thì 3.5mm thành 5. Trên hộp công tắc đầu ra sẽ có 5 lỗ hoa sen bạn cắm vào 5 lỗ rắc trên loa của mình trùng tên với hộp công tắc. Loa 6 lỗ sẽ có một lỗ ở giữa hàng bên phải. 5 loa còn lại chỉ cần cắm dây loa bình thường. 2 điều Loa vòm L và Surround R bạn phải đặt phía sau bạn để thưởng thức thuốc.

Và nếu bạn đang sử dụng loa vi tính Soundmax thông thường thì chỉ cần làm theo hướng dẫn cách cắm dây loa vào máy tính mà chúng tôi đã hướng dẫn ở trên.

Cách kết nối loa mini, loa Bluetooth với máy tính PC, laptop

Thực hiện tương tự như cách cắm dây loa vào máy tính bàn, laptop trên đây mà chúng tôi giới thiệu. Việc cắm loa Bluetooth vào máy tính của bạn thậm chí còn dễ dàng hơn. Trừ khi bạn muốn kết nối loa với máy tính qua Bluetooth.

Nếu bạn muốn kết nối loa với máy tính của mình qua Bluetooth, hãy làm theo các bước sau:

Chọn menu Bắt đầu -> Cài đặt -> bấm Thiết bị -> chọn Bluetooth, bật nó lên và đợi phát hiện loa để kết nối.

Cách kết nối loa Microlab với máy tính

Trước hết, bạn phải trang bị cho máy tính của mình một card âm thanh nếu máy không có sẵn. Tiếp theo, cắm dây loa Microlab vào máy tính bình thường như chúng tôi đã giới thiệu ở trên. Có thể tùy theo hãng sản xuất vỏ và từng loại máy tính khác nhau mà vị trí các cổng kết nối sẽ thay đổi, nhưng bạn chỉ cần chú ý ký hiệu của chúng là có thể thực hiện được.

Đây là hướng dẫn cách kết nối dây loa với máy tính Máy tính để bàn, máy tính xách tay chi tiết đơn giản nhất bạn có thể tự làm tại nhà. Hi vọng với những thông tin mà Hồ Việt Audio Nhà cung cấp sẽ giúp bạn kết nối thành công dây loa với máy tính. Hãy theo dõi chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin hữu ích! Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo.

Với hơn 15 năm trong ngành âm thanh, tôi đã thi công rất nhiều hệ thống âm thanh khác nhau: từ dàn loa đám cưới đến dàn âm thanh sân khấu lớn. Với kinh nghiệm và niềm đam mê công việc của mình, khi có nhu cầu hãy liên hệ với xechaydiendkbike.vn chắc chắn bạn sẽ nhận được những tư vấn chất lượng và hiệu quả nhất!