Cách học bơi

Bơi sải là một trong những kiểu bơi phổ biến, đơn giản và dễ học nhất hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết kỹ thuật bơi đúng cách để mang lại hiệu quả cao nhất trong khi bơi. Bài viết dưới đây bboomerbar.com sẽ chia sẻ cho các bạn 5 kỹ thuật bơi sải đúng cách và hiệu quả.

Bạn đang cố gắng: Cách học bơi

1. Động tác chân

Không giống như bơi ếch, bạn sẽ không cần tập trung đá để đẩy người về phía trước. Tiếp theo, bạn sẽ tiến hành thả lỏng chân và đầu gối để tạo lực đẩy nhẹ đưa cơ thể về phía trước. Để thành thạo động tác chân, bạn phải kết hợp tập bò trên cạn và dưới nước.

Động tác bò trườn trên cạn

Để thực hiện động tác này, bạn hãy tận dụng thành bể, sau đó hơi ngả người ra sau và duỗi thẳng chân. Sau đó bạn thực hiện động tác nhấc chân và đạp liên tục cho đến khi thực hiện thành thạo động tác.

*

Bài tập chân trên cạn

Cần lưu ý: Trong bài tập này, hãy giữ cho đầu gối của bạn thẳng.

Chuyển động bò dưới nước

Đầu tiên, bạn cần nằm úp mặt xuống nước, 2 tay giữ thành bể đồng thời duỗi thẳng 2 tay 2 chân, đầu gối duỗi thẳng.

Sau đó bạn đạp chân và trườn liên tục như khi ở trên cạn cho đến khi thành thạo. Khi đã quen với các động tác trên, bạn có thể thả lỏng cổ chân và đập chân thấp xuống đất, sau đó bơi ngang qua thành bể.

Xem thêm: Hướng dẫn làm soda Ý 3 lớp, 10 công thức làm soda mát lạnh cho mùa hè

Cần lưu ý: Bạn nên giữ mực nước ngang ngực hoặc ngang bụng và giữ thẳng đầu gối.

2. Chuyển động của bạn

Trong khi bơi, hai tay của bạn sẽ đóng vai trò như một đòn bẩy để kéo bạn và hướng bạn về phía trước. Do đó, trong quá trình bơi, bạn không nên chống tay uống nước, vì động tác khi đứng dậy có cảm giác như bạn đang cố bám vào vật gì đó để trượt. Để bơi đúng kỹ thuật, bạn phải kết hợp sử dụng cả hai tay để tạo lực kéo giúp bạn không bị đau cơ. Ngược lại, nếu bạn không thuần thục động tác, đồng nghĩa với việc tiệc tùng sẽ gây khó khăn cho việc tập luyện của những người xung quanh và ảnh hưởng đến sức khỏe của chính bạn.

*

Trong giai đoạn tập chân, chúng ta trườn và hít thở chung dưới nước

3. Tư thế của một con người

Xoa bóp đúng cách có thể giúp bạn về nhiều khía cạnh của kỹ thuật chạy. Khi có người phù hợp, bạn sẽ tiếp thêm sức mạnh và sức mạnh cho động tác, đồng thời giúp bạn sửa lỗi rê dắt, không bơi được. Hơn nữa, tập đúng tư thế còn mang lại cho bạn khả năng thở tốt hơn.

Khi người bên trái và bên phải quạt liên tục, cơ thể bạn sẽ giống như một chiếc xích đu, cách mặt nước hồ hai bên khoảng 30 độ. Bạn không chỉ là cơ thể mà còn là cả con người, hãy cẩn thận đừng để bụng luôn hướng về phía hồ nước mọi lúc. Chà xát cơ thể chủ yếu bằng hông chứ không phải cơ thể!

4. Tư thế của đầu

Một “mẹo” bơi lội rất hữu ích cho bạn là không nên nhìn quá nhiều hoặc uống rượu dưới hồ khi đang tập bơi. Luôn hướng mắt về phía trước để định hướng và tránh cảm giác nặng nề. Trong khi bơi, bạn nên giữ cho cổ và lưng thoải mái, không cúi đầu quá nhiều. Các bạn lưu ý khi bơi không nên để đầu quá cao để tránh bị căng cơ dẫn đến chấn thương không đáng có.

5. Thư giãn toàn bộ cơ thể

Thư giãn toàn bộ cơ thể sẽ giúp bạn vào tư thế bơi thoải mái mà không cảm thấy mệt mỏi, căng thẳng. Công việc này tưởng chừng đơn giản khi ở trên cạn, nhưng khi uống rượu dưới nước, hầu hết mọi người đều mắc lỗi kỹ thuật này.

Vì vậy, để bơi đúng kỹ thuật, bạn không nên quá sức để kéo người về phía trước mà hãy cố gắng thả lỏng toàn thân để giữ sức.

Để nắm được cách học bơi nhanh nhất cho người mới bắt đầu, bạn phải tham khảo quy trình 8 bước đơn giản tuyệt đối để ai cũng có thể học bơi dễ dàng, nhanh chóng và hiệu quả trong khóa học “Tiết lộ bí mật” 8 bước để Học bơi không cần phao “của Diễn giả Lê Văn Tiến sĩ trên UNOICA.

Khóa học “Tiết lộ bí quyết 8 bước học bơi không cần phao”

Là một bài học bơi trực tuyến, nhìn có vẻ khá lạ nhưng hiệu quả mang lại rất bất ngờ, bạn sẽ được hướng dẫn 8 bước như khởi động, làm quen với nước, nổi và di chuyển trên mặt nước, quạt mình, đạp chân ếch, phối hợp nhịp chân, nhịp thở 1 lần, bơi nhẹ, nhanh. 8 bước học bơi trong khóa học này hoàn toàn đơn giản nên ai cũng có thể thực hiện một cách dễ dàng, nhanh chóng và hiệu quả.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn 5 kỹ thuật bơi sải đúng cách và hiệu quả. Sự hỗ trợ của những kiến ​​thức bổ ích này sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong quá trình bắt đầu học bơi.

  • Làm thế nào để học tốt môn hóa học?
  • Thiết lập là gì?
  • cấu hình wifi tp
  • Các vấn đề đốt hiện tại