Cách học bài học THÚ VỊ nhất ❤️ BỘ NHỚ SIÊU BỀN VỮNG

Cách học bài NHANH & SIÊU DỄ DÀNG

Cách tốt nhất để học bài học: Trong khi học, nhiều bạn cảm thấy khó khăn khi HỌC LÝ THUYẾT. Sau đó, bạn thường đặt câu hỏi “Tại sao học mãi mà vẫn không học thuộc được?”. Sau đó, bạn lên mạng “Cách tốt nhất để học bài học” thì gặp ngay bài viết này của mình. Đúng vậy, thì bài viết này là dành cho bạn. Phương pháp học này, tôi đã áp dụng rất hiệu quả. Hãy dùng thử, sau đó quay lại và để lại ý kiến ​​của bạn bên dưới!

BẠN CÓ THỂ CẦN:

  • CÁC CÁCH HỌC TOÁN mà ít người biết đến
  • Âm nhạc giúp tập trung ghi nhớ bài hiệu quả nhất

Cách tốt nhất để học bài học

Để phương pháp học này đạt hiệu quả tuyệt đối. sau đó Trong lớp bạn phải nghe giảng, để chúng ta có thể hiểu tổng quát bài viết. Vừa nghe bài trên lớp vừa xem bài ở nhà. Mặc dù cách nghĩ này là bất tiện, nhưng Bé mất rất ít thời gian và học nhanh, hiểu bài và nhớ lâu. Và hơn hết, khi hiểu và nhớ lâu, họ có đủ điều kiện, cũng như khả năng hỗ trợ bạn sau này trong cuộc sống.

Nghe bài trên lớp

Cách học bài NHANH & SIÊU DỄ DÀNG
Cách tốt nhất để học bài học

1. Gạch chân những ý chính, những từ quan trọng

Trong lớp vừa nghe giảng, các bạn phải gạch chân những điểm mà giáo viên nhấn mạnh hoặc giải thích chúng. Để di chuyển, hãy hiểu ngắn gọn bài viết. Và vì thời gian dạy khá ngắn nhưng bài học không hề ngắn. Đa số giáo viên khi dạy thường giảng giải những vấn đề quan trọng trong bài. Và Khi họ quay lại hoặc làm bài kiểm tra hoặc bài thi, giáo viên thường hỏi lại những gì họ đã giải thích trong những ý tưởng này. Những câu này thường ở mức độ đọc hiểu.

2. Cẩn thận viết những câu hỏi không có trong sách

Các câu hỏi không có trong sách, thường là cụm từ “điểm số”., tức là câu phân loại học sinh, nhìn chung thuộc mức độ khó. Hoặc là câu hỏi rất hay, giúp ích rất nhiều cho cuộc sống (thầy cô cũng rất thích hỏi), có thể câu hỏi của các năm trước trả lại được, hoặc cũng có thể thầy cô đoán là câu hỏi năm nay sẽ ra. . Do đó, những cụm từ này thường dễ học, vì chúng là loại cụm từ cần được hiểu. Và vì tôi đã nghe trên lớp nên tôi cũng nhớ được một phần.

Xem các mục Trang chủ

3. Đọc lại bài 2-3 lần

Sau khi nghe bài trên lớp, khi trở về nhà, bạn Cần dành thời gian đọc lại bài viết 2-3 lần. Chú ý các từ được gạch dưới và các từ trong lớp, nhớ lại những gì cô giáo đã giải thích. Tiếp theo, Đóng sách và nói những gì bạn đã đọc bằng cách kết hợp các ý tưởng của giáo viên. Để đưa ra cái nhìn tổng quan và khái quát về bài viết. Tích hợp bản đồ tư duy thậm chí còn tốt hơn.

Cách học bài NHANH & SIÊU DỄ DÀNG
Cách học nhanh và nhớ lâu

CŨNG XEM: “1 tạ bằng bao nhiêu kg?” : Bảng đơn vị đo lường

4. Nhắc lại những ý bạn vừa nói ở điểm 3

Lặp lại các ý tưởng cho đến khi bạn có đủ ý chính trong văn bản và có thể liên hệ chúng một cách thực tế. Để bài học thêm sinh động, dễ nhớ, giúp nhớ lâu và không gây nhàm chán.

5. Không gian học

Không gian học tập thoải mái, có đủ ánh sáng, ít người qua lại, nơi học tập sạch sẽ. giúp tinh thần thoải mái, dễ tiếp thu hơn. Đừng quá im lặng vì nó có thể gây ra nỗi buồn nên kết hợp với nhạc không lời thì càng tốt, nhạc giúp tập trung ghi nhớ.

Cách học bài NHANH & SIÊU DỄ DÀNG
Cách học nhanh và nhớ lâu

Lưu ý: Những điều cần tránh với “Cách học VUI VẺ nhất”

  • Không nên học xong môn này rồi chuyển sang môn khác.
  • Không nên ăn khi đang học
  • Không nên vừa giao tiếp vừa học
  • …..

=> Tóm lại, bạn không nên học và làm việc khác cùng một lúc. Chỉ nên tập trung vào 1 việc thôi, vì làm song song 2 việc sẽ khiến bạn bị mờ và rất lâu, hiệu quả không tốt.

Phần kết

Đây là những gì tôi đã áp dụng trong suốt quá trình đào tạo của mình. Mình thấy hiệu quả nên chia sẻ cho các bạn. Tóm lại bài này khi ở trên lớp các em phải chú ý nghe giảng, ở nhà đọc lại vài lần rồi kể lại bằng lời của mình. Chú ý bám sát ý tưởng, tránh “đi xa”.

Nguồn: Ảnh: Tư liệu – Bài viết: letrinhnhuquynh.com