Cách dễ nhất để viết các chữ cái in hoa cơ bản mà ai cũng có thể thực hành

Có rất nhiều phong cách viết sáng tạo hiện nay. Từ phông chữ đơn giản đến phông chữ nghệ thuật. Tuy nhiên, nếu bạn mới bắt đầu luyện viết, bạn nên bắt đầu với Cách viết các chữ cái in hoa cơ bản.

Thông báo: Kênh Youtube ra mắt: Ánh Dương Education hướng dẫn luyện chữ đẹp online tại nhà miễn phí.

Luyện chữ đẹp mặt trời

Chữ cái viết hoa cơ bản là gì?

Chữ in hoa về cơ bản là chữ mẫu theo quy định của Bộ Giáo dục. Đây là một tập lệnh tiêu chuẩn được sử dụng trong trường học. Tuy nhiên, không chỉ trong các trường học mà họa tiết hoa văn cơ bản vẫn được ứng dụng rộng rãi trong thiết kế đời sống và nghệ thuật. Mẫu chữ hoa cơ bản gồm 29 chữ cái theo bảng chữ cái tiếng Việt.

Mỗi chữ cái được viết theo hai kiểu, viết thường và viết hoa. Ngoài ra, người ta còn phân biệt đô nhỏ và đô lớn. Dạng chữ hoa nhỏ được viết với chiều cao 2,5 ô. Đặc biệt đối với chữ G và Y được viết bằng 4 ô. Và chữ in hoa lớn sẽ được viết trong 5 ô. Trong đó, chữ G và Y sẽ được viết trên 8 ô vuông.

Hướng dẫn cách viết chữ in hoa cơ bản

Cách viết các chữ cái in hoa cơ bản áp dụng cho giấy ca rô hoặc sổ ghi chép. Thông thường, khi bắt đầu học viết, chúng ta nên sử dụng vở 5 ô li. Sau đó, khi bạn đã viết thành thạo, bạn nên chuyển sang vở 4 ô li.

Để viết các chữ hoa cơ bản, cần bắt đầu từ thực hành cơ bản về dòng bao gồm:

  • Đường thẳng đứng / xiên / ngang;
  • Độ cong đóng cửa;
  • Đường cong trái / phải;
  • Mở đường cong lên / xuống;
  • Cú móc trái / phải;
  • Đảo ngược cú móc trái / phải;
  • Móc đôi trái / phải / trái và phải;
  • Nhìn về phía trước / phía sau.

Các nét cơ bản trên là thành phần tạo nên chữ cái. Việc luyện các nét cơ bản là vô cùng cần thiết trước khi viết chữ. Vì vậy bạn phải kiên nhẫn luyện tập cho đến khi thành thạo. Các nét phải đều đặn và chính xác.

Sau phần luyện nét cơ bản, chúng ta chuyển sang phần luyện viết chữ cái. Quá trình này đảm bảo rằng quá trình chuyển đổi giữa các cú đánh diễn ra liên tục và trôi chảy. Muốn viết chữ đẹp phải tuân theo thứ tự các nét trước sau để tạo thành các con chữ. Sau khi viết các chữ đều và đẹp, chúng ta có thể thử luyện viết những câu ngắn. Khi viết câu, hãy đảm bảo khoảng cách giữa các từ bằng nhau.

Đọc thêm bài: Bảng chữ cái viết hoa nét thanh đậm cho học sinh tiểu học

Chọn gọt bút chì Thầy Ánh để viết chữ đẹp theo ý muốn

Để luyện viết chữ đẹp thành công, ngoài việc luyện tập và làm theo một cách kiên trì các quy tắc Cách viết các chữ cái in hoa cơ bản. Bạn cũng cần chọn loại bút phù hợp. Những chiếc bút lá tre hay bút mài thầy Ánh sẽ giúp bạn luyện chữ dễ dàng hơn. Do đặc điểm của những chiếc bút này, chúng có một đầu đặc biệt

. Khi viết sẽ rất dễ dàng tạo ra những nét thanh đậm cũng như nét viết mượt mà, thanh thoát. Tư thế viết cũng như cách cầm bút đúng cũng sẽ góp phần tạo nên nét chữ đẹp. Cầm bút vừa phải, không quá lỏng hoặc quá chặt để đầu bút di chuyển nhẹ nhàng trên mặt giấy. Khi bạn viết, bạn phải kết hợp các cử động của ngón tay, bàn tay và cánh tay. Nếu không, nó sẽ rất nhanh bị mỏi và thậm chí làm đau tay của bạn.

Luyện chữ đẹp là một quá trình lâu dài đòi hỏi sự kiên trì không ngừng nghỉ. Cố gắng viết bằng tay bất cứ khi nào có thể. Những lúc không có giấy bút, bạn cũng có thể tập thể dục cho cổ tay và cánh tay bằng các động tác viết trên không. Điều này sẽ giúp duy trì sự linh hoạt và mềm mại ở các khớp cổ tay và ngón tay. Đây là hướng dẫn Cách viết các chữ cái in hoa cơ bản cũng như một số lưu ý giúp bạn học viết.

Đánh giá bài viết này