CÁCH ĐẶT THUỐC TẠI NHÀ DƯỢC

Làm thế nào để sắp xếp các loại thuốc thành từng nhóm đạt tiêu chuẩn GPP (Thực hành tốt nhà thuốc) luôn là mối quan tâm của những người chuẩn bị kinh doanh dược phẩm. Tuy nhiên, không cần phải lo lắng thêm. Ngay sau đây chúng tôi sẽ cung cấp thông tin chi tiết về vấn đề này đến bạn đọc.

Bạn đang xem: Cách sắp xếp các loại thuốc của bạn tại nhà thuốc

Chương trình Talk show có sự tham gia của PGS.TS.BS Trần Đình Toàn – Nguyên viện trưởng Viện Dinh dưỡng Lâm sàng để hỗ trợ giải đáp và tư vấn xung quanh viên uống Super Comin.

Làm thế nào để sắp xếp các loại thuốc thành từng nhóm đạt tiêu chuẩn GPP (Thực hành tốt nhà thuốc) luôn là mối quan tâm của những người chuẩn bị kinh doanh dược phẩm. Tuy nhiên, không cần nói thêm, chúng tôi sẽ trình bày chi tiết vấn đề này cho độc giả của chúng tôi ngay sau đây.

Xem thêm: Hội những người thích anh hùng kiếm này Fanpage, Hội những người thích anh hùng kiếm này

Việc bố trí các nhóm thuốc trong nhà thuốc theo tiêu chuẩn GPP không chỉ giúp dược sĩ dễ dàng hơn trong việc tìm mua thuốc mà còn giúp đẩy nhanh quá trình xét duyệt nhà thuốc đạt GPP.

Điều kiện cần thiết khi Sắp xếp thuốc trong hiệu thuốc theo nhóm:

Diện tích nhà thuốc từ 10m2 trở lên bao gồm: khu vực tủ thuốc, khu vệ sinh và nơi tư vấn, kê đơn cho người bệnh. Nhiệt độ phòng bảo quản thuốc dưới 300 độ C, độ ẩm không quá 75%.

Đây là những cách tổ chức y học trong dược theo nhóm Trong các hiệu thuốc hiện tại:

Thứ nhất: Phân loại thuốc theo nhóm cho từng mặt hàng riêng biệt

Thông thường mỗi nhà thuốc sẽ có nhiều sản phẩm khác nhau. Bao gồm: dược phẩm dùng để chữa bệnh, thực phẩm chức năng, mỹ phẩm, hàng hóa, thiết bị y tế, v.v.

Điều này đòi hỏi người bán thuốc phải biết cách nhận biết các mặt hàng để họ biết cách bảo quản thuốc đúng nơi quy định:

Cách xác định tên thuốc:

Trên vỏ hộp ghi số đăng ký (SĐK): chữ – số cấp – năm cấp Nếu VN: là thuốc nhập khẩu; còn VD, VS, V .. là thuốc sản xuất trong nước)

– V…: ký hiệu nhận biết là ma túy

– 1200: số thứ tự do Cục quản lý dược cấp

– 12: năm cấp số đăng ký (2012)

Số thay thế: GC-XXXX-XX là số đăng ký thuốc đã qua xử lý

Thuốc chữa bệnh sẽ được phân thành 2 nhóm: thuốc kê đơn và thuốc không kê đơn:

Thuốc không kê đơn: được phân loại theo Thông tư 23 thuộc danh mục thuốc không kê đơn (gồm 250 hoạt chất), thuốc kê đơn được phân thành 30 nhóm theo Công văn 1517 / BYT-KCB hướng dẫn thực hiện Quy chế. trong điều trị ngoại trú.

Bạn có thể thích: Men vi sinh là gì?

Cách nhận biết thực phẩm chức năng:

Số đăng ký ghi trên vỏ hộp là số công bố tiêu chuẩn (SCBTC): số ban hành / năm cấp / YT-CNTC và công bố: Thực phẩm chức năng hoặc Thực phẩm dinh dưỡng hoặc Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng chữa bệnh. thay thế thuốc.

*
*
*

Tổng hợp 6 gợi ý trên về cách phân loại thuốc theo nhóm để thuận tiện hơn trong việc kinh doanh cũng như tư vấn chính xác những sản phẩm mà người tiêu dùng cần. Sử dụng khoản phụ cấp khoa học này cùng với thói quen uống thuốc sẽ giúp bạn nâng cao kỹ năng làm việc của mình.