Cách Chèn Video vào PowerPoint 2007, 2010, 2013, 2016

Thuyết trình là một kỹ năng không thể thiếu đối với sinh viên, kể cả những người đã đi làm. Để bài thuyết trình của bạn sinh động và hấp dẫn, bạn có thể thêm video vào Powerpoint. Hôm nay, Code Monkey sẽ hướng dẫn các bạn Cách chèn video trong Powerpoint? 2007, 2010, 2013, 2016

Cách chèn video vào powerpoint
Chèn video vào Powerpoint

Dưới đây là chi tiết các bước chèn video trong Powerpoint 2007, 2010, 2013, 2016 cũng như cài đặt video sau đó.

Nội dung

Bước 1: Chèn video vào Powerpoint

Để chèn video trong Powerpoint, đầu tiên bạn cần mở Powerpoint lên, bạn cần chèn video. Sau đó bấm vào slide mà bạn muốn chèn video và chọn mục Chèn từ thanh menu, chọn biểu tượng video từ phải qua trái là biểu tượng thứ hai.

Sau khi nhấp vào biểu tượng, 2 tùy chọn có sẵn cho bạn:

Cách chèn video vào powerpoint
Chèn video vào Powerpoint theo 2 cách

Chèn video từ tệp trên máy tính: Video từ tệp / Video trên PC của tôi

Chèn Video Trực tuyến trong Powerpoint: Video Trang web / Video Trực tuyến

Để chèn video trực tuyến vào PowerPoint

Nếu bạn muốn chèn video trực tuyến, hãy chọn Video / Video Trực tuyến từ Trang web. Tại thời điểm này, tùy thuộc vào hệ điều hành của bạn, một cửa sổ Youtube (bạn có thể mở nó) hoặc một hộp để sao chép và dán mã nhúng video (từ mã nhúng video) và nhấp vào Chèn.

Cách chèn video vào powerpoint
Sao chép và dán liên kết video trực tuyến vào hộp phía trên

Cần lưu ý: Khi chèn video trực tuyến vào Powerpoint, bạn cần đảm bảo rằng khi trình chiếu luôn có đủ wifi hoặc 3G để chạy video. Nếu không, bạn cần tải video xuống và lưu vào máy tính như sau:

Để chèn video máy tính vào PowerPoint

Để chèn video từ tệp trên máy tính của bạn, trong phần Video, chọn Video trên PC của tôi / Video từ tệp. Đối với hệ điều hành từ 2010, bạn có thể chèn video như hình bên dưới.

Cách chèn video vào powerpoint
Chèn video vào Powerpoint từ tệp trên máy tính

Khi cửa sổ Chèn Video mở ra, tất cả những gì bạn phải làm là chọn video bạn muốn chèn và nhấp vào Chèn.

Bước 2: Thay đổi kích thước video

Sau khi chèn video, bạn có thể thay đổi kích thước video trên slide theo ý muốn bằng cách đưa con trỏ chuột vào 4 góc hoặc giữa 4 cạnh để căn chỉnh kích thước. Sau đó nhấn giữ chuột trái để kéo hoặc thu nhỏ video.

Bước 3: Di chuyển video

Để di chuyển video đến vị trí mong muốn trên trang chiếu, di con trỏ qua video cho đến khi biểu tượng mũi tên 4 chiều xuất hiện, sau đó nhấn giữ chuột trái và kéo video đến vị trí mong muốn.

Bước 4: Định dạng video

Bạn có thể định dạng video bằng cách sử dụng tab Định dạng trong thanh menu. Tại đây bạn có thể điều chỉnh độ sáng trong phần Corrections, hiệu ứng màu trong phần Color, kiểu video trong phần Video Styles, thêm đường viền video trong phần Video Border, hiệu ứng video trong phần Video Effects và nhiều tùy chỉnh khác.

Cách chèn video vào powerpoint
Định dạng video với Định dạng Video

Hoặc bạn có thể nhấp chuột phải vào video và chọn Định dạng Video. Sau đó bạn tùy chỉnh video theo ý muốn ở phần Viền, các hiệu ứng trong phần Hiệu ứng …

Bước 5: Định cấu hình phát lại video

Để video tự động phát, bạn có thể mở tab Phát trên thanh menu và tìm phần Bắt đầu để chọn Tự động. Nếu bạn muốn nhấp vào video để phát, hãy chọn On Click.

Cách chèn video vào powerpoint
Cài đặt phát lại video

Để xem video toàn màn hình, bạn có thể chọn Phát toàn màn hình. Trong phần Edit, bạn có thể Cắt video (Trim Video), thay đổi hiệu ứng video đầu ra trong phần Fade In, Fade Out.

Tóm lại, việc chèn video vào Powerpoint là thao tác cơ bản mà bạn nên biết. Tôi hy vọng thông qua các hướng dẫn cách chèn video vào powerpoint 2007, 2010, 2013, 2016 của Code Monkey sẽ giúp các bạn có một tiết học Powerpoint vô cùng hấp dẫn và thú vị.