Cách chèn khung tên trong bố cục

Trang web ghi lại những trải nghiệm máy tính của tôi cũng như những câu hỏi mà tôi gặp phải. Lưu nó để sử dụng sau này nếu cần. Nội dung do đó có một chút hỗn hợp. Dù sao nó cũng là một cuốn nhật ký

Bài tiếp theo bố cục trong autocad và các lệnh cần biết. Trong bài viết này, chúng ta tiếp tục tìm hiểu về các lệnh layout phổ biến trong autocad.

Bạn đang xem: Cách chèn khung tên vào bố cục

Khi bạn đã đặt tỷ lệ cửa sổ, bạn cần khóa cửa sổ để tỷ lệ không bị thay đổi. Bạn vào thuộc tính cửa sổ và chọn Locked View: On để khóa chế độ xem.

*

Một trong những lợi ích của việc sử dụng bố cục là bạn có thể chọn đóng băng các lớp khác nhau. Chức năng này rất quan trọng khi cần phóng to một chi tiết. Cách nhanh nhất để đóng băng các lớp trong mỗi khung nhìn là sử dụng Trình quản lý Thuộc tính Lớp.

*

Bạn có thể giảm thời gian tải bản vẽ bằng cách tắt các chế độ xem không cần thiết khi chỉnh sửa bản vẽ.

Xem Thêm: Top những bộ phim về mưa hay nhất và đáng xem nhất đã chiếu hay nhất và nổi tiếng nhất

*

Khi chuyển bản vẽ từ không gian mô hình sang bố cục. Những nét vẽ đẹp nhất là những nét vẽ không liên tục và không được chia tỷ lệ chính xác. Sau đó, bạn vào Properties để điều chỉnh tỉ lệ linetype. Nguyên nhân là do trong mô hình bạn vẽ với tỷ lệ 1: 1 nhưng trong layout thì phóng to thu nhỏ nhiều lần tùy theo tỷ lệ nên tỉ lệ đường nét cũng thay đổi theo.
Nếu bạn đang vẽ trong mô hình, bạn phải tạo nhiều kiểu kích thước cho các tỷ lệ khác nhau. Nhưng nếu bạn đang vẽ trên không gian giấy, bạn chỉ cần tạo kiểu một chiều cho nhiều tỷ lệ.

*

Tiếp theo, để đảm bảo rằng các kích thước của bản vẽ là như nhau ở tất cả các tỷ lệ, chúng ta sử dụng chức năng Cập nhật thứ nguyên bằng cách: Vào MS, sau đó vào Cập nhật thứ nguyên. Sau đó chọn Dim để cập nhật sao cho chiều cao của Dim luôn bằng chiều cao được xác định trong Kiểu thứ nguyên – Văn bản – Chiều cao văn bản

*

Về nguyên tắc, kích thước của bản vẽ luôn gắn liền với bản vẽ, để dễ quản lý, kiểm tra và chỉnh sửa. Đặc biệt nếu bạn lưu kích thước trong layout thì khi muốn thay đổi tỷ lệ, thay đổi khung nhìn, bạn sẽ vất vả Dim lại từ đầu.
Chỉ đo trong layout khi chúng ta cần trích dẫn để phóng to các chi tiết. Tắt lớp Dim cũ và đo kích thước trong Bố cục.
Chúng ta nên có khung bản vẽ và khung tên mô hình trong bố cục. Sau đó ta có thể chèn mô hình này vào bất kỳ bản vẽ nào theo cách sau: Vào Insert => Layout => Layout from model hoặc click chuột phải vào thẻ Layout và chọn New layout from template… Sau khi có khung tên tỉ lệ 1: 1 bạn sắp xếp các khung nhìn trong khung tên với tỷ lệ tùy ý. Khi in, đặt tỷ lệ thành 1: 1 sẽ tạo ra các bản vẽ ở tỷ lệ chính xác. Quản lý và xuất bản bản vẽ cũng trở nên dễ dàng hơn
► 2021 (29) 2020 (18) Tháng 4 (1) ► 2019 (40) ► 2018 (1) ► 2017 (3) ► 2016 (8)