Cách ăn bánh tráng trộn

Bánh tráng trộn là một món ăn “huyền thoại” được mọi người yêu thích. Thực tế, món ăn hấp dẫn này cực kỳ dễ trổ tài ngay tại nhà! Nào, còn chần chừ gì nữa, chúng ta cùng vào bếp trổ tài làm bánh tráng trộn Tân Ninh thôi nào!

Nguyên liệu làm bánh tráng trộn Tân Ninh dành cho 2 người

Bánh tráng 100 gr Mực khô 50 gr Thịt bò khô 50 gr Rau răm 50 gr Tỏi 5 tép bạch tuộc 2 cái Hành tím 5 củ Trứng cút 10 quả Tôm Ta Ninh Muối 2 thìa cà phê Lạc 100 gr Ruốc 2 thìa Dầu thầu dầu 4 thìa cà phê Dầu ăn 150 ml Muối 1 nhúm

Cách chọn mua nguyên liệu tươi

Cách chọn và mua, mua bánh tráng muối tôm ở đâu tại Tà NinhBánh tẻ ngon là bánh có màu gạo không quá trắng, dẻo nhưng không dễ gãy. Ngoài ra, nhìn bề ngoài không có những đốm nhỏ khác thường, muối tôm Tà Ninh chất lượng là muối tôm trắng, đồng thời hạt muối không bị lẫn bất kỳ tạp chất nào khác. Khi nếm thử, bạn có thể cảm nhận được độ mặn vừa phải, không nghe mùi hóa chất, bạn có thể dễ dàng tìm mua Bánh tráng và Muối tôm Tân Ninh ở các siêu thị, chợ, cửa hàng tạp hóa hoặc ngoài ra bạn cũng có thể đến các cửa hàng XANH BHAG ở gần bạn, tiện lợi hơn là vào bachhoaхanh.com đặt giao hàng tận nơi!
Cách chọn mua trứng cút tươiTrứng cút tươi ngon có lớp ngoài sáng bóng đẹp mắt, hoa rõ ràng, hình thù không thô, trên trứng không có vết sần sùi bất thường, ngoài ra trứng cút mới sẽ có một lớp phấn mỏng bên ngoài, đồng thời, các quả trứng có cùng kích thước, không có sự khác biệt lớn, cầm lên có vẻ chắc tay. Ngoài ra, hạn chế mua những quả trứng cút có lớp đỏ quá nát. , mềm vì đó là dấu hiệu trứng cút đã bị ươn, không nên ăn, nhất là khi lắc để thử trứng cút. Nếu bạn nghe thấy âm thanh của chất lỏng chảy ra khi bạn lắc nó, chắc chắn không nên mua nó.

Bạn thử xem: Ăn bánh tráng trộn như thế nào?

Cách chọn mua thịt bò khô, mực khô ngonThịt bò khô và mực khô là những thớ thịt dài, dai và nhiều màu sắc rất ngon. Đồng thời khi ăn thử sẽ có cảm giác khô, cứng và dẻo, hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại khô bò, khô mực giả, dấu hiệu để nhận biết chúng thường là những sợi khô nhỏ, ngắn. Nhân tiện, nếu có thời gian, bạn có thể tự làm thịt bò khô tại nhà với công thức đơn giản và nhanh chóng dưới đây của Điện Máy Xanh để bạn ăn cùng món bánh tráng trộn thơm ngon hơn.
Cách ăn bánh tráng trộn

Chế biến nguyên liệu

Đầu tiên là phần bánh tráng, bạn dùng kéo cắt thành từng miếng nhỏ. Xoài bạn đem gọt vỏ rồi nạo. Rau răm chỉ cần lặt lấy phần lá non rồi rửa sạch, lau khô, thái khúc, đối với hành tím và tỏi thì cần bóc vỏ. Sau đó bạn lấy dao bào hành tím thành từng lát mỏng, còn phần tỏi thì bạn dùng dao băm nhuyễn.
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu bánh tráng Tây Ninh
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu bánh tráng Tây Ninh

hành tím

Chuẩn bị nguyên liệu làm mật, bắc chảo lên bếp cùng với 5 muỗng canh (75ml) dầu ăn đun với lửa vừa. Sau đó bạn cho 5 củ hành tím đã giã nhuyễn vào, dùng đũa trộn đều rồi tiếp tục cho hành tím vào xào khoảng 7-10 phút, khi thấy hành tím tỏa mùi thơm, đồng thời ngả sang màu vàng thì bạn tắt bếp. lửa, lấy ra một cái cốc. .
Cách chiên hành tím giòn mà không cần tráng menTránh để hành tím phi với dầu sẽ bị cháy, bạn không nên để hành tím tiếp xúc với nước, muốn hành tím giòn ngon thì không nên cho quá ít dầu, dùng đũa đảo đều là được. Phi hành tím lên khắp mặt chảo Ngoài ra, để hành tím không bị cháy, khi hành tím chuyển sang màu thì bạn phải tắt bếp ngay, tránh để quá lâu.

Xem thêm: Tại sao nên mua kẹo hữu cơ Mua ở đâu, Hộp hữu cơ, Vô cơ

Bước 2 Cơm tấm Tây Ninh xào hành tím
Bước 2 Cơm tấm Tây Ninh xào hành tím

tỏi chiên

Tiếp theo, bắc một chảo khác lên bếp cùng với 5 muỗng canh (75ml) dầu ăn ở lửa vừa. Nếu dầu hơi chao, bạn cho 5 tép tỏi băm vào xào khoảng 5-7 phút, khi thấy tỏi thơm, đồng thời giòn thì tắt bếp, cho tỏi ra bát. .

Luộc trứng cút

Sau đó bắc chảo lên bếp cùng 500ml nước đun trên lửa lớn. Nếu nước sôi thì giảm lửa vừa, đồng thời cho 10 quả trứng cút vào luộc từ 10-13 phút, cuối cùng khi trứng cút nổi lên trên mặt nước là trứng đã chín, tắt bếp. Cho trứng cút vào tô, để nguội 5 phút rồi bóc vỏ.
Cách bóc vỏ trứng cút nhanh chóngBạn có thể cho trứng cút vào hũ hoặc hộp thủy tinh với một ít nước, đậy nắp lại rồi lắc mạnh khoảng 20 giây, đến khi trứng tơi ra thì cho vào chén, bóc bơ lần nữa. ong vừa luộc xong bạn cho vào tô nước lạnh rồi mới bóc vỏ nhé!

đậu phộng rang

Tiếp tục bắc một chảo khác lên bếp cùng với 100g đậu phộng và 3 muỗng canh muối rồi rang trên lửa nhỏ khoảng 10-13 phút. Khi thấy lạc dậy mùi thơm, đồng thời chuyển sang màu đỏ sẫm hơn thì đó là lúc lạc đã chín, bạn tắt bếp. Sau đó, bạn có thể dùng lược để loại bỏ muối và lớp đỏ bên ngoài một lần nữa.

Bánh tráng trộn

Chuẩn bị nguyên liệu, bạn lấy một cái tô rồi cho lần lượt bánh tráng đã cắt, nước cốt của 2 quả quất, 2 thìa cà phê muối tôm vào trộn đều tay, sau đó bạn cho một chút tỏi phi, hành phi, đậu phộng rang vào. Xoài nạo, rau răm thái chỉ, 2 thìa cà phê nước xay và 4 thìa cà phê dầu ăn, tiếp tục đảo đều, khi bánh tráng thấm hoàn toàn, cho ít trứng cút vào, nêm gia vị vừa ăn. vừa ăn rồi bày ra đĩa để thưởng thức.

Sản phẩm cuối cùng

Bánh tráng trộn Tân Ninh hấp dẫn mà lại quá dễ làm phải không các bạn. Bánh tráng không bị khô mà vẫn giữ được độ mềm, dai nguyên bản, kết hợp với xoài chua chua, muối tôm mặn mặn, Cà phê đặc biệt còn có thêm thịt bò khô, mực khô đậm đà mà ăn vào thì ngon khó cưỡng!
ĐIỆN MÁY XANH vừa giới thiệu đến mọi người cách làm Bánh Tráng Trộn Tân Ninh thơm ngon, hấp dẫn, chỉ muốn ăn mãi, ăn mãi thôi! Còn chần chừ gì nữa mà không trổ tài, chúng tôi bắt đầu nào!

  • Bán cây nắp ấm giá rẻ
  • Key sản phẩm win 7 ở đâu?
  • cách chặn quảng cáo trên youtube
  • Kỷ băng hà là gì?