CÁC NHÓM NHẬT BẢN LỚN NHẤT

Về GDP, Nhật Bản là nền kinh tế lớn thứ ba trên thế giới sau Hoa Kỳ và Trung Quốc. Sự thành công của nền kinh tế Nhật Bản phần lớn nhờ vào các công ty sau đây.

Bạn đang xem: Các công ty lớn nhất Nhật Bản

*

Về GDP, Nhật Bản là nền kinh tế lớn thứ ba trên thế giới sau Hoa Kỳ và Trung Quốc. Sự thành công của nền kinh tế Nhật Bản phần lớn nhờ vào các công ty sau đây.

*

Động cơ Toyota có giá trị vốn hóa thị trường lớn nhất với 171,8 tỷ USD. Đây là công ty ô tô lớn nhất Nhật Bản và được công nhận là lớn nhất thế giới vào năm 2015. Năm 1934, mẫu xe đầu tiên mang tên Toyota A1 được giới thiệu bởi nhà sáng lập Sakichi Toyoda, mở ra một kỷ nguyên mới trong công nghệ sản xuất ô tô.

*

Nippon Telegraph và Tel (NTT) là công ty bưu chính viễn thông lớn thứ tư thế giới có trụ sở chính tại Tokyo, với giá trị vốn hóa thị trường là 92,2 tỷ USD. NTT Group có mặt trên hầu hết các sàn giao dịch chứng khoán lớn như Tokyo, Osaka, New York và London. Chính phủ Nhật Bản hiện sở hữu một phần ba thị phần của NTT.

*

Tập đoàn tài chính Mitsubishi UFJ là hệ thống ngân hàng cung cấp các dịch vụ tài chính do Tập đoàn Mitsubishi vận hành. Đây được cho là ngân hàng lớn nhất Nhật Bản với giá trị vốn hóa thị trường lên tới 83,9 tỷ USD và là ngân hàng lớn thứ hai trên thế giới.

*

Động cơ honda có vốn hóa thị trường là 51,4 tỷ đô la. Đây là tập đoàn sản xuất động cơ lớn nhất trên thế giới với số lượng khoảng 14 triệu chiếc mỗi năm. Tập đoàn ra đời trong bối cảnh nhu cầu đi lại của người Nhật ngày càng lớn nhưng phương tiện đi lại không thể đáp ứng sau Chiến tranh thế giới thứ hai. Soichiro Honda nảy ra ý tưởng gắn động cơ vào những chiếc xe đạp thời bấy giờ, nhằm tạo ra một phương tiện giao thông tiết kiệm chi phí.

Xem thêm: Sự khúc xạ của nước và không khí, Bài 1 Một tia sáng buổi chiều chiếu vào mặt

Tập đoàn tài chính Mizuho Tập đoàn tài chính lớn thứ ba của Nhật Bản với giá trị vốn hóa thị trường là 44,4 tỷ USD. Trụ sở chính của Mizuho cũng được đặt tại thành phố Tokyo. Tập đoàn có hơn 56.000 nhân viên và hơn 900 văn phòng.
đại bác là một công ty công nghệ đa quốc gia chuyên sản xuất các sản phẩm điện tử như máy ảnh, phụ kiện nhiếp ảnh, v.v. Canon được thành lập bởi hai anh em Goro Yoshida và Saburo Ichida. Tập đoàn có giá trị vốn hóa thị trường là 44,4 tỷ USD.
sony Cùng với Canon, Sony là công ty đa quốc gia tiên phong trong lĩnh vực công nghệ điện tử với các sản phẩm tivi, máy ảnh, laptop, điện thoại, … và đứng thứ 5 trong số các công ty hàng đầu thế giới về công nghệ điện tử. Tập đoàn Sony có vốn hóa thị trường là 40,4 tỷ USD.
Động cơ Nissan là nhà sản xuất ô tô lớn thứ ba của Nhật Bản với giá trị vốn hóa thị trường là 38,4 tỷ USD, có trụ sở chính tại khu Ginza của thành phố Tokyo. Đây sẽ là một trong những nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới, và là đối thủ đáng gờm nhất ở châu Á của 3 gã khổng lồ của làng ô tô Mỹ là Lexus, Cadillac và Ford.
Mitsubishi Corp. Công ty công nghiệp nặng sản xuất hàng không mẫu hạm và máy bay chiến đấu cho quân đội Nhật Bản trong Thế chiến thứ hai. Mitsubishi ban đầu là một công ty vận tải biển do Yataro Iwasaki thành lập. Sau đó, công ty mở rộng sang nhiều ngành công nghiệp khác nhau như khai thác mỏ, sản xuất điện tử, giấy, thủy tinh, v.v. Tập đoàn có giá trị vốn hóa thị trường là 34,7 tỷ USD.
Hitachi được thành lập và phát triển từ một xưởng sửa chữa thiết bị điện nhỏ vào năm 1910. Ngày nay, Hitachi là công ty hàng đầu chuyên sản xuất các thiết bị điện, đồ gia dụng với giá trị vốn hóa thị trường là 25,6 tỷ USD.
Bài trước Cuộc đua của “tứ đại” ngân hàng lên tới hàng triệu tỷ đồng: Agribank là “quán quân”, Vietcombank đứng cuối về huy động vốn

Khoai tây 3.000 đồng / kg, cam 10.000 đồng / kg…, người miền Tây “uất ức” chờ thương lái

* Tổng giám đốc: Bệnh đa xơ cứng. BÙI THỊ Kiều OANHBảng điều khiển: Ông Lưu Tường Bách, ÔNG VŨ PHÚ NÔNG, ÔNG NGUYỄN TƯỜNG CHÂU

.td-header-wrap .td-header-top-menu-full {display: none;}. td-banner-wrap-full {background-color: #fff;}