Các loại quảng cáo trực tuyến

Song song với sự phát triển mạnh mẽ của các phương tiện truyền thông trực tuyến ngày nay. Ngoài việc lựa chọn các giải pháp marketing truyền thống trước đây, hiện nay các doanh nghiệp, nhà quảng cáo có thể tự mình lựa chọn thêm các kênh marketing online hay còn gọi là kênh quảng cáo trực tuyến để quảng bá sản phẩm, dịch vụ của mình đến với người tiêu dùng. Hôm nay hãy cùng xechaydiendkbike.vn khám phá nhé Các mẫu và biểu mẫu quảng cáo trực tuyến hiệu quả cho việc kinh doanh.

Bạn đang xem: Các loại hình quảng cáo trực tuyến

1. Tiếp thị trực tuyến trên Google (công cụ tìm kiếm)

Được cân nhắc Hình thức quảng cáo trực tuyến có ưu tiên hàng đầu với trang web chính thức của công ty. Bởi theo thói quen của người dùng Internet hiện nay, khi có nhu cầu về một sản phẩm nào đó, trước tiên họ sẽ lên Google để tìm kiếm. Các nhà quảng cáo hoặc công ty sẽ trả một khoản phí cho công cụ quảng cáo trực tuyến của Google để sản phẩm và dịch vụ của họ được hiển thị ở những vị trí hàng đầu.

Có 2 hình thức quảng cáo trực tuyến của Google được chia ra: Google Ads và SEO

*

Quảng cáo trực tuyến trên google

Google Ads là dịch vụ quảng cáo trực tuyến do Google cung cấp nhằm giúp những người có nhu cầu quảng bá sản phẩm và dịch vụ của mình bằng cách trả tiền để quảng cáo hiển thị và quảng cáo tìm kiếm được đẩy lên trang đầu tiên. Quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện đầu tiên trên trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm hoặc trên các trang web trong Mạng hiển thị của Google.

SEO (Search Engine Optimization) còn được gọi là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Đó là một quá trình tối ưu hóa nội dung và cấu trúc của trang web để bộ máy tìm kiếm của Google lựa chọn được trang web đáp ứng tốt nhất nhu cầu tìm kiếm của người dùng.

2. Tiếp thị trực tuyến trên Facebook (mạng xã hội)

Không thể phủ nhận rằng: Tiếp thị truyền thông xã hội trực tuyến đóng một vai trò rất quan trọng ngày nay. Khi các thành viên trong gia đình sử dụng mạng xã hội để kết nối và chia sẻ thông tin, vui chơi, kết bạn với bạn bè, … đó là lý do các hình thức quảng cáo trực tuyến trên các trang mạng xã hội: facebook, instagram, youtube, .. đang rất cấp thiết cho các công ty.

Xem thêm: Cách tô màu ô trong Word, đổi màu ô văn bản hoặc hình ảnh

*

Quảng cáo trực tuyến trên facebook

Facebook là mạng xã hội lớn nhất thế giới và có khoảng 58 triệu người dùng tại Việt Nam. Đây là một con số rất màu mỡ cho các nhà quảng cáo mong muốn thực hiện các chiến dịch quảng cáo trực tuyến trên các kênh này.

Một số phương thức quảng cáo Facebook Marketing bạn có thể lựa chọn cho doanh nghiệp của mình:

Đăng quảng cáo trên Facebook Tạo nhóm cộng đồng, chia sẻ kiến ​​thức Thiết kế fanpage, đăng thông tin, sản phẩm Kết bạn giới thiệu sản phẩm, dịch vụ

Và nhiều hơn nữa các mẫu và biểu mẫu quảng cáo trực tuyến nhiều hơn cho Tiếp thị Facebook mà bạn có thể chọn theo mục tiêu của chiến dịch thương mại của mình.

3. Tiếp thị qua Email

Là hình thức gửi email marketing hàng loạt email khách hàng tiềm năng mà doanh nghiệp đã thu thập được. Quảng cáo qua e-mail cũng là một hình thức quảng cáo trực tuyến rất hiệu quả mà có thể trích dẫn.

*

Quảng cáo trực tuyến qua e-mail

Tiết kiệm chi phí so với các kênh khác: So với các kênh quảng cáo và tiếp thị khác, email marketing là kênh ít tốn kém nhất với khả năng truyền thông thương hiệu rộng rãi và chất lượng tốt nhất nếu bạn có tệp khách hàng chất lượng.

Tỷ lệ thành công cao: Bạn có thể gửi email cho bất kỳ ai miễn là họ có tài khoản email như tôi. Cùng với sự phát triển của Internet và e-mail, tỷ lệ thành công của e-mail marketing là rất cao.

Đo lường đơn giản và dễ dàng: Bằng cách thực hiện các chiến dịch email marketing thông qua các công cụ như mailchimp, Getrespone,… bạn có thể dễ dàng đo lường các chỉ số chuyển đổi của các công cụ này từ đó đánh giá và tối ưu hóa chiến dịch của mình một cách hiệu quả nhất.

ở trên là các mẫu và biểu mẫu quảng cáo trực tuyến phổ biến và hiệu quả nhất hiện nay được nhiều công ty sử dụng và thực hiện. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm các công cụ marketing online khác, hãy theo dõi xechaydiendkbike.vn để có thêm nhiều thông tin hữu ích.