Bé trai sơ sinh nhỏ nhất thế giới Nhật Bản được xuất viện

Chỉ nặng 245 gam khi chào đời, em bé sơ sinh nhỏ nhất thế giới được ra đời trong tình trạng khỏe mạnh sau 5 tháng được chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện ở San Diego, California (Mỹ).

Bạn đang xem: Bé trai sơ sinh nhỏ nhất thế giới ở Nhật Bản được xuất viện

Theo dõi NC, Vào tháng 12 năm 2018, cô bé Saybie chào đời khi mới 23 tuần 3 ngày tuổi, nặng khoảng 245 gram, tương đương với một quả táo lớn. Theo các nhân viên tại bệnh viện Sharp Mary Birch, đây là em bé sơ sinh nhẹ cân nhất thế giới.

Saybie đã được công nhận là em bé nhỏ nhất thế giới khi sinh ra và còn sống dựa trên Chương trình Giám sát Trẻ sơ sinh dưới 400 gram trên toàn thế giới của Đại học Iowa (Mỹ). Cô ấy nặng hơn một em bé 7 gram. sinh ra tại Đức vào năm 2015. Saybie được xuất viện vào đầu tháng 5 với cân nặng hiện tại khoảng 2,5kg.

*
Khi mới sinh, Saybie chỉ nặng khoảng 245g. Hình ảnh:Thời báo Washington.

Trước đó, người mẹ nhập viện trong tình trạng tiền sản giật và huyết áp rất cao. Sau khi siêu âm, nhận thấy bé không tăng cân, nguy hiểm đến tính mạng người mẹ, các bác sĩ quyết định sinh non cho bé.

“Gặp phải nhiều biến chứng thai kỳ nghiêm trọng, người phụ nữ đã sinh bằng phương pháp mổ lấy thai khẩn cấp”, đại diện bệnh viện giải thích tại một cuộc họp báo.

Xem thêm: Các thành phần của Đa phương tiện, Tin học 9 bài 13: Thông tin đa phương tiện

Theo dõi ABC News, người mẹ cho biết ban đầu các bác sĩ không dám kỳ vọng vào khả năng sống của cháu bé. Họ nói với chồng cô rằng anh đã dành khoảng một giờ với con gái trước khi đứa bé qua đời.

Nhưng rồi điều kỳ diệu đã xảy ra. Một giờ biến thành hai, rồi một ngày, một tuần và bây giờ em bé ở nhà với bố mẹ.

Saybie sống sót khỏe mạnh là một điều kỳ diệu vì những đứa trẻ sinh ra trước 28 tuần tuổi thường phải đối mặt với các biến chứng nghiêm trọng về phổi và não. Trẻ sinh non cũng dễ bị nhiễm trùng hơn do nguồn cung cấp máu của mẹ giảm. Thông thường những em bé này có cơ hội sống sót rất thấp.

“Phép màu 30 ngày” của trẻ sơ sinh treo cổ trên cây Một em bé sơ sinh Việt Nam bị bỏ rơi trong chiếc túi treo trên cây đã được hồi sinh và hồi phục một cách thần kỳ tại một bệnh viện ở Singapore.

Bà bầu tăng 11 kg khi mang thai, sinh con 5 kg.

Bác sĩ cho biết khi siêu âm, thai nhi nặng khoảng 4,2 kg. Sau đó, bé trai chào đời nặng hơn 5 kg.

Phương Mai

Trẻ sơ sinh nhỏ nhất thế giới Saybie, cô gái nhỏ nhất thế giới

*

Bà bầu tăng 11 kg khi mang thai, sinh con 5 kg.

0 59

Bác sĩ cho biết khi siêu âm, thai nhi nặng khoảng 4,2 kg. Sau đó, bé trai chào đời nặng hơn 5 kg.

*

Sơ sinh nhỏ như củ hành tây, nặng 268g

1 -1 202

Bé trai chào đời ở tuần thai 24 bằng phương pháp sinh mổ do chậm phát triển trong bụng mẹ tại Bệnh viện Đại học Keioi, Nhật Bản.

00:43

*

“Phép màu 30 ngày” của trẻ sơ sinh treo cổ trên cây

0 2

Một em bé sơ sinh Việt Nam bị bỏ rơi trong chiếc túi treo trên cây đã được hồi sinh và hồi phục một cách thần kỳ tại một bệnh viện ở Singapore.