BAO NHIÊU% THEO% NƯỚC LÀM SỞ HỮU ĐẤT?

Biển và đại dương luôn mang đến cho chúng ta những thông tin thú vị. Bạn có thể trả lời đúng bao nhiêu câu hỏi sau đây?

*

Mục lục

1. Đâu là nơi thấp nhất trên thế giới?

Biển Chết.

Bạn đang xem: Bao nhiêu phần trăm của trái đất là nước

Ngôi làng của Zaanse Schans (Hà Lan). Biển Caspi. Thung lũng chết (Mỹ).

Nằm giữa Bờ Tây, Israel và Jordan, Biển Chết nằm ở độ sâu 434 mét dưới mực nước biển và là nơi thấp nhất thế giới. Trong 40 năm qua, Biển Chết đã giảm khoảng 25 mét. Vào năm 1980 và 1992, tảo đỏ đã nở rộ và biến toàn bộ Biển Chết thành màu đỏ. Trên thực tế, Biển Chết vẫn có vi khuẩn sống dưới đáy chứ không hoàn toàn không có sự sống như chúng ta vẫn nghĩ. Hình ảnh: Cửa chớp.

*

2. Quốc gia nào có diện tích nằm dưới mực nước biển một phần ba?

Maldives. Nước Hà Lan. Nước Thái Lan. Nauru.

Trong tiếng Anh, Hà Lan được gọi là Netherland, có nghĩa là đồng bằng. Một phần ba diện tích của Hà Lan nằm dưới mực nước biển, phần thấp nhất của đất nước này là 6,7 m dưới mực nước biển. Hình ảnh: Getty.

*

3. Rãnh Mariana là rãnh đại dương sâu nhất mà con người biết đến trên Trái đất. Chỗ này sâu bao nhiêu?

7.890 m. 8.888 m. 10,971 m. 12,112 m.

Rãnh Mariana nằm ở đáy Tây Bắc Thái Bình Dương gần quần đảo Mariana. Điểm sâu nhất của rãnh là 10.971 m dưới mực nước biển và dài khoảng 2.550 km và rộng 69 km. Hình ảnh: Địa lý Quốc gia.

*

4. Nước chiếm bao nhiêu phần trăm bề mặt Trái đất?

69%. 71%. 84%. 92%

Nước bao phủ khoảng 71% bề mặt Trái đất, trong đó đại dương chiếm khoảng 96,5%. Nước cũng tồn tại trong không khí dưới dạng hơi, trong sông và hồ, và trong các chỏm băng và sông băng. Dưới lòng đất, nước tồn tại trong các mạch ngầm và độ ẩm của đất. Hình ảnh: CNN.

Xem thêm: 7 cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính bàn siêu tốc, Cách tăng giảm, chỉnh độ sáng màn hình laptop

*

5. Đại dương lớn nhất trên thế giới là gì?

Bình yên. Đại Tây Dương. Ấn Độ Dương. Bắc Băng Dương.

Thái Bình Dương là đại dương lớn nhất thế giới với diện tích hơn 166 triệu km vuông. Các vị trí tiếp theo là Đại Tây Dương (trên 86 triệu km2), Ấn Độ Dương (trên 73 triệu km2) và Bắc Băng Dương (trên 13 triệu km2). Hình ảnh: Reuters.

*

6. Đại dương nào nông nhất trên thế giới?

Bình yên. Đại Tây Dương. Ấn Độ Dương. Bắc Băng Dương.

Theo Từ điển Bách khoa Việt Nam, thế giới có 4 đại dương. Trong số các đại dương trên thế giới, Thái Bình Dương là đại dương rộng nhất và sâu nhất. Vị trí thứ hai thuộc về Đại Tây Dương. Trong khi đó, Bắc Băng Dương đứng sau cùng. Đôi khi người ta còn coi Bắc Băng Dương là biển của Đại Tây Dương. Bắc Băng Dương bao phủ phần lớn Bắc Cực, ngăn cách Bắc Mỹ và hai lục địa Á, Âu. Hình ảnh: Reuters.

*

7. Đại dương nào mặn nhất?

Bình yên. Đại Tây Dương. Ấn Độ Dương. Bắc Băng Dương.

Trung bình, Đại Tây Dương có độ mặn cao nhất so với 3 đại dương còn lại. Độ mặn nước mặt dao động từ 33 đến 37%, thay đổi theo mùa và theo vĩ độ. Ngoài ra, tốc độ bốc hơi, lượng mưa, dòng chảy của sông và băng tan cũng ảnh hưởng đến độ mặn. Độ mặn cao nhất khoảng 25 độ vĩ Bắc và Nam. Ảnh: Getty.

Sa mạc lớn nhất trên thế giới là gì?

Các sa mạc trên thế giới vẫn ẩn chứa nhiều bí mật thú vị. Sa mạc lớn nhất trên thế giới là gì? Sa mạc nhỏ nhất trên thế giới là gì? Bạn có thể trả lời tất cả các câu hỏi dưới đây?

Ngọn núi thấp nhất trên thế giới là gì?

Những ngọn núi trên Trái đất ẩn chứa nhiều điều thú vị. Everest trên dãy Himalaya là đỉnh núi cao nhất thế giới. Ngọn núi thấp nhất trên thế giới là gì?

Bao nhiêu phần trăm bề mặt Trái đất được bao phủ trong nước? Đại Tây Dương Thái Bình Dương Bắc Băng Dương Đại dương mặn nhất Đại dương nông nhất

*

Thiên đường mua sắm không thể bỏ qua ở Bangkok

0 104

Central World, Siam Paragon hay Terminal 21 là 3 trong số những địa điểm bạn không nên bỏ qua khi muốn đi mua sắm ở Bangkok, Thái Lan.

*

Những địa điểm vui chơi ở Thái Lan thích hợp cho gia đình có trẻ em vào dịp Giáng sinh

0 1

Một độc giả của Zing.vn mong độc giả mách nước những địa điểm vui chơi ở Thái Lan phù hợp với gia đình có trẻ nhỏ dịp Giáng sinh và năm mới.

*

Gợi ý hành trình 4 ngày 3 đêm đón Tết Dương lịch tại Phú Quốc

1 1 28

Bãi cát trắng mịn ôm lấy làn nước trong xanh của Phú Quốc luôn khiến du khách phải xao xuyến. Nếu bạn ở đây 4 ngày vào đêm giao thừa, bạn sẽ đi chơi ở đâu và ăn gì?