Bảng chữ cái tiếng Trung và cách phát âm

bảng chữ cái trung quốc Và làm thế nào để đọc và biết là một công cụ hữu ích cho những người mới bắt đầu học ở trình độ sơ cấp hoặc trung học, cho dù đó là tiếng Trung phồn thể hay giản thể. Bao gồm một bộ Hán tự pinуin – bảng chữ cái Latinh dành riêng cho việc học cách phát âm của các ký tự Trung Quốc. Hãy cùng trung tâm tiếng trung Chinese Vision tìm hiểu cách sử dụng bảng chữ cái và cách ghép thanh ví dụ trong bài viết dưới đây nhé.

Bạn đang đọc: Bảng chữ cái và cách phát âm tiếng Trung

Nội dung chính:1. Bảng chữ cái tiếng Trung là gì? 2. Làm thế nào để học bảng chữ cái tiếng Trung? Tôi nên học bảng chữ cái nào khi bắt đầu? Cách biết bảng chữ cái tiếng Trung 5. Những lưu ý khi học bảng chữ cái tiếng Trung

*
*
*
*
*
*
*

Huy hiệu Strokes Notepad

Bảng chữ cái Hán Việt ra đời đã trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực cho người nước ngoài khi học tiếng Trung. Như tôi đã giải thích ở trên, bính âm 汉语拼音 / Hanуǔ pīnуīn / là hệ thống ký hiệu la tinh chính thức cho tiếng Quan Thoại ở Trung Quốc đại lục và các vùng của Đài Loan. Hán Việt thường được sử dụng để dạy và học tiếng Trung, tức là bằng các ký tự Trung Quốc.

Khi học tiếng Trung, bạn sẽ tìm thấy các từ mô tả cách phát âm cùng với chữ kanji gốc, đó là bính âm hoặc pinin. Ví dụ:

mén: my 影 ng: photo 视 hì: thi

Bính âm thường được đặt ở bên phải của chữ kanji. Pinyin có các âm để giúp chúng ta phát âm chữ kanji mà nó biểu thị.

Xem thêm: Dịch vụ quản lý Fanpage chuyên nghiệp, Dịch vụ quản lý Fanpage số 1 tại Hà Nội

Tương tự như tiếng Anh và tiếng Việt, chữ Hán sẽ được chia thành hai phần khi được biểu thị bằng bính âm, đó là nguyên âm và phụ âm. Mỗi ký tự Trung Quốc được tạo thành từ một phụ âm và một nguyên âm. Âm sắc được đặt ở phía trên cuối.

Tổng cộng có 21 phụ âm, 37 nguyên âm và 5 âm để tạo thành bính âm.

Trên đây là bài viết những điều cần biết về bảng chữ cái phồn thể và giản thể mà chúng tôi tổng hợp được để các bạn tham khảo. Củng cố những kiến ​​thức được giới thiệu trong bài viết này có thể cung cấp cho các bạn, đặc biệt là người mới học tiếng Trung một nguồn tài liệu hữu ích. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian đăng tải tài liệu, chúc các bạn học tiếng Trung gặp nhiều may mắn.

Liên hệ Trung tâm tiếng Trung Tầm Nhìn Việt để được giới thiệu các khóa học tiếng Trung online, khóa học giao tiếp, khóa cấp tốc, luyện thi HSK… từ cơ bản đến nâng cao cho học viên!

  • Ngày sử dụng dịch vụ mua dịch vụ Mobifone
  • Đo chỉ số IQ của bạn ở đâu?
  • Hướng dẫn tạo tài khoản 1688
  • Cách giải bài tập hóa học 9