Bàn phím máy tính xách tay gặp sự cố khi nhập chữ và số

Trong quá trình sử dụng laptop, chắc hẳn bạn đã ít nhất một lần gặp trường hợp nhập chữ nhưng lại ra số rồi đúng không? Trường hợp ngược lại cũng có thể xảy ra khi bạn nhập số nhưng lại viết chữ cái hoặc ký tự đặc biệt.

Bạn đang xem: Bàn phím máy tính xách tay có lỗi đánh máy

Tôi thường xuyên gặp những trường hợp như thế này và thường nhận được những câu hỏi tương tự. Vì vậy, trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn chi tiết các bạn cách xử lý đơn giản và hiệu quả.

Thực ra không phải lỗi gì cả mà do bạn đặt sai ngôn ngữ nhập liệu. Đó có thể là do bạn của bạn đang cố tình troll bạn hoặc do bạn vô tình thiết lập nó khi đang gõ, sử dụng tổ hợp phím sai.

Được rồi, không sao đâu. Sau khi đọc bài viết này, những lỗi nhỏ này sẽ không có gì và bạn có thể dễ dàng tự mình xử lý.

Xem thêm: Cách Giảm Kích Thước Tập Tin PDF của Foxit Reader nhanh nhất, Cách Nén Tập Tin PDF bằng Foxit Reader

Cần lưu ý: Những lỗi này thường xảy ra trên máy tính xách tay, nhưng một số bàn phím riêng biệt hiện nay cũng tích hợp phím Fn hoặc các phím trợ năng khác, vì vậy nếu trên máy tính để bàn, bạn cũng áp dụng hoàn toàn tương tự.

#Đầu tiên. Cách sửa lỗi không gõ được chữ cái, gõ số bằng ký tự đặc biệt trên laptop

Lỗi này mới hỏi bạn hôm qua, tức là khi bạn gõ số 1, 2, 3, 4 …. trên bàn phím thì nó xuất ra các ký tự ă, â, ê, ò̉̃́ .. hoặc !,
, #. $…

Thực ra nếu ai bị lỗi này sẽ biết, đó không phải là bạn nhập vào đâu, họ cũng bị lỗi tương tự.

Mình lấy ví dụ là bạn nhập 1, 2, 3, 4 .. vào thanh địa chỉ của trình duyệt web để tìm kiếm thì nó vẫn hiển thị bình thường, nhưng khi bạn vào Word, Excel hoặc khi bạn nhập mật khẩu từ để mở khóa. , lỗi thư mục trên sẽ xuất hiện.

*
*
*
*
*
*
*

Tốt rồi, bây giờ bạn có thể test thử xem có hiệu quả không nhé. Nó thật sự tốt