Anaconda lớn nhất thế giới

Với trọng lượng lên đến gần 250kg, anaconda xanh (Green Anaconda) là Con trăn lớn nhất thế giới. Ngoài ra loài Trăn anaconda lớn nhất thế giới.

Bạn đang xem: Anaconda lớn nhất thế giới

Tên khoa học : Eunectes murinus

Tuổi thọ trong tự nhiên: 10 năm

Kích thước trung bình: 6 đến 9 mét

*

Ảnh: Ed George

Con trăn lớn nhất thế giới

Là một thành viên của gia đình trăn, Anaconda xanh Nam Mỹthì là ở con rắn lớn nhất trên thế giới. Họ hàng của nó, trăn lưới, có thể đạt chiều dài lớn hơn một chút so với Anaconda. Nhưng chu vi cơ thể khổng lồ của Anaconda khiến nó nặng gần gấp đôi.

Kích thước của con trăn lớn nhất thế giới

anaconda xanh có thể cao tới hơn 9 m, nặng hơn 250 kg và đường kính hơn 30 cm. Con cái lớn hơn đáng kể so với con đực. Các loài Anacondas khác có nguồn gốc từ Nam Mỹ và tất cả đều nhỏ hơn Anaconda xanh, là các giống màu vàng, đốm đen và Bolivia.

Xem thêm: 10 ý nghĩa của N / A có nghĩa là gì? Viết tắt của bất kỳ từ nào Ý nghĩa của N / A

Trên cạn và dưới nước

Anacondas sống trong đầm lầy và các khu vực di chuyển chậm. Chủ yếu ở các khu rừng nhiệt đới của lưu vực sông AmazonOrinoco. Chúng lớn, vì vậy chúng khá chậm và cồng kềnh trên đất liền. Nhưng nhẹ hơn và nhanh nhẹn hơn dưới nước. Mắt và lỗ mũi của chúng nằm trên đỉnh đầu. Cho phép chúng đợi con mồi trong khi gần như ngập hoàn toàn trong nước

*

Ảnh: Nilesh Khadse

Thức ăn và săn bắn

Chúng phát triển đến kích thước khổng lồ nhờ chế độ ăn của lợn rừng, hươu, nai, chim, rùa, chuột lang, cá sấu và thậm chí cả báo đốm. Anacondas không có nọc độc, quấn cơ thể vạm vỡ quanh con mồi và siết chặt cho đến khi con vật chết ngạt. Các hàm được gắn bởi các dây chằng đàn hồi cho phép chúng nuốt trọn con mồi, bất kể kích thước của nó. Và chúng có thể đi vài tuần hoặc vài tháng mà không có thức ăn sau khi nuốt một con mồi lớn.

*

Ảnh: Edouard Paiva

Sinh sản của loài trăn lớn nhất thế giới

nữ anaconda giữ lại trứng của chúng và sinh ra hai đến ba chục con non. Rắn con có kích thước khoảng 60 cm khi chúng được sinh ra và gần như ngay lập tức có thể bơi và săn mồi. Tuổi thọ của chúng trong tự nhiên là khoảng mười năm.