4 Cách Kiểm Tra iPhone Đã Thay Màn Hình Hay Chưa?

Màn hình iPhone là một bộ phận vô cùng quan trọng. Khi mua iPhone, bạn chắc chắn không thể bỏ qua bước kiểm tra màn hình. Vậy làm sao để kiểm tra iPhone có bị thay màn hình hay không? Để hỗ trợ người dùng một cách tốt nhất bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cách nhận biết iPhone bị thay màn hình dễ dàng và chính xác.

4 Cách Kiểm Tra iPhone Đã Thay Màn Hình Hay Chưa?

Kiểm tra màn hình iPhone còn Zin hay không là một trong những điều người mua iPhone cũ cần biết bởi nếu màn hình còn zin thì chất lượng màn hình cũng như giá bán của máy sẽ cao.

1. Kiểm tra nhanh màn hình điện thoại Iphone

Có nhiều cách để giúp người dùng Làm sao để biết màn hình iPhone đã bị thay màn hình hay chưa?. Trước tiên, người dùng có thể kiểm tra màu sắc hiển thị trên iPhone dự định mua và so sánh chúng với iPhone chính hãng đã được xác minh. Người dùng có thể tối ưu hóa độ sáng màn hình để dễ so sánh hơn. Với những sản phẩm iPhone chính hãng, màn hình sẽ có độ sáng và độ chuẩn cao hơn so với màn hình thay thế không đảm bảo chất lượng.

Kiểm tra màu sắc hiển thị trên iPhone có bình thường hay không?
Kiểm tra màu sắc hiển thị trên iPhone có bình thường hay không?

Người dùng cũng có thể kiểm tra màn hình iPhone chính hãng bằng cách nhỏ vài giọt nước sạch lên màn hình. Với màn hình tiêu chuẩn, những giọt nước này sẽ tập trung tại một điểm. Ngược lại, nếu là màn không liên tục thì nước sẽ lan rộng. Một phương pháp khác bạn có thể thử là dùng một miếng băng dính để dán lên màn hình. Nếu dễ bóc thì đó là màn hình chuẩn, nếu khó bóc băng hơn thì có lẽ là màn hình lô.

2. Kiểm tra màn hình cảm ứng iPhone

Kiểm tra chức năng iPhone cảm ứng là điều vô cùng cần thiết khi bạn chọn mua một chiếc iPhone mới hoặc đã qua sử dụng. Người dùng chỉ cần bấm vào một biểu tượng bất kỳ trên màn hình iPhone và giữ cho biểu tượng đó di chuyển trên màn hình. Nếu trong lúc di chuyển, biểu tượng nào đó bị rơi ra khỏi tay thì lúc đó có thể màn hình iPhone đã bị “chết” cảm ứng.

Độ nhạy cảm ứng của màn hình iPhone bị thay thế sẽ không tốt bằng màn hình Zin
Độ nhạy cảm ứng của màn hình iPhone bị thay thế sẽ không tốt bằng màn hình Zin

Bạn cũng có thể kiểm tra màn hình cảm ứng bằng cách tắt và khởi động lại thiết bị. Trên giao diện màn hình giật gân hiển thị logo Apple màu trắng và xung quanh là nền đen, bạn hãy chú ý xem có những chấm nào hiển thị các màu khác như xanh, đỏ, tím hay vàng …

Khởi động lại iPhone để kiểm tra màn hình iPhone
Khởi động lại iPhone để có thể kiểm tra màn hình iPhone

Nếu vậy, mức tăng đột biến rất có thể là do màn hình cảm ứng đã chết. Lỗi này thường xảy ra khi màn hình bị rơi, va đập mạnh, vào nước, bị va đập, thay phải màn hình kém chất lượng… Bên cạnh lỗi chết cảm ứng, iPhone cũng có thể gặp phải lỗi cảm ứng. Lỗi này khá giống với lỗi liệt màn hình. Dấu hiệu nhận biết là khi bạn đang sử dụng màn hình cảm ứng nhưng cần quay lại vị trí sai.

3. Kiểm tra màn hình iPhone

Bên cạnh lỗi cảm ứng màn hình iPhone, người dùng khi chọn mua iPhone cũng cần chú ý đến lỗi màn hình iPhone bị lem màu. Lỗi phổ biến nhất là màu vàng, xanh hoặc hồng.

Kiểm tra lỗi màn hình iPhone
Kiểm tra lỗi màn hình iPhone

Để kiểm tra lỗi màn hình iPhone chính xác, bạn có thể sử dụng 2 iPhone giống nhau và bật độ sáng màn hình tối đa. Nếu màn hình bị ngả màu, chắc chắn sẽ có sự khác biệt giữa hai màn hình. Nếu màu sắc của màn hình chỉ hơi tắt màu thì có thể là do sự khác biệt giữa các tấm nền chứ không phải do lỗi. Nếu bạn thấy một vệt màu đậm, màn hình có thể có vấn đề hoặc đã được thay thế.

4. Kiểm tra khe sáng trên màn hình iPhone

Lỗi rò rỉ đèn màn hình iPhone trong quá trình thay màn hình thường rất phổ biến nhưng lại được rất ít người để ý đến. Làm cách nào để biết được màn hình iPhone đã bị thay thế hay chưa? hay không qua không gian ánh sáng? Nhiều người thường không nghĩ đây là do lỗi màn hình, nhưng thực tế lỗi này xảy ra là do khi thay màn hình có đèn nền không chuẩn, ánh sáng từ đèn nền bị rò rỉ ra viền màn hình gây ra hiện tượng ánh sáng. khai mạc.

Kiểm tra xem iPhone có bị rò rỉ màn hình hay không?
Kiểm tra xem iPhone có bị rò rỉ màn hình hay không?

Cách kiểm tra lỗi màn hình iPhone bị hở sáng cũng khá đơn giản. Người dùng có thể mở màn hình ở độ sáng tối đa và quan sát các góc cạnh của iPhone có bị hở sáng hay không. Sau đây là một số cách chia sẻ Làm cách nào để biết được màn hình iPhone đã bị thay thế hay chưa? hay không đơn giản, đã được nhiều người áp dụng và thành công. Người dùng có thể xem lại và hoàn thành các bước kiểm tra để đảm bảo rằng mình đang mua đúng sản phẩm chính hãng, đảm bảo chất lượng!